Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

London vẫn bắt buộc đeo khẩu trang sau ngày dỡ bỏ mọi hạn chế 19-7

14/07/2021 09:04 GMT+7

TTO - Thị trưởng thành phố London - ông Sadiq Khan - cho biết khẩu trang vẫn là quy định bắt buộc với những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô nước Anh sau ngày 19-7.

London vẫn bắt buộc đeo khẩu trang sau ngày dỡ bỏ mọi hạn chế 19-7 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi đi bộ dọc sân ga King's Cross ngày 12-7 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở thủ đô London, Anh - Ảnh: REUTERS

"Tôi chưa thể không làm gì cả và đặt người dân London cũng như sự hồi phục của thành phố chúng ta vào thế nguy hiểm" - ông Khan cho biết ngày 13-7.

Theo Hãng tin Reuters, công chúng Anh đã trông đợi chính quyền chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc đeo khẩu trang ở những không gian kín kể từ tuần tới.

Tuy nhiên, theo ông Khan, hệ thống giao thông công cộng ở London (TfL), thuộc quyền điều hành của tòa thị chính London, sẽ tiếp tục bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm và các phương tiện khác để hạn chế lây nhiễm.

"Đó là tại sao, sau khi đã cân nhắc cẩn thận, tôi đã quyết định yêu cầu TfL giữ nguyên yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trên tất cả các dịch vụ của TfL trong khi các quy định trên cả nước thay đổi" - thị trưởng Khan tiếp.

Tuyên bố của thị trưởng London được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận nước này sẽ dỡ bỏ tất cả biện pháp hạn chế phòng dịch từ ngày 19-7.

Trong tuyên bố ngày 12-7, ông Johnson cho biết sẽ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở nơi đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng. Trong khi đó, hộp đêm và các tụ điểm vui chơi khác sẽ dùng giấy chứng nhận tiêm phòng vắc xin để vào cổng.

Chính phủ Anh vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng để đạt mục tiêu tiêm ít nhất 1 liều vắc xin cho tất cả người trưởng thành ở nước này trước ngày 19-7. 

Tính đến ngày 12-7, 87% dân số trưởng thành ở Anh đã tiêm liều vắc xin đầu tiên, và 66% đã tiêm đủ hai liều.

Trong khi đó, số ca bệnh theo ngày ở Anh đang tăng lên trong những tuần gần đây, với hơn 30.000 ca mắc mới trong một ngày, vì biến thể Delta.

Mới nhất, theo Reuters, ngày 13-7 Anh ghi nhận thêm 36.660 ca bệnh và 50 ca tử vong trong 24 giờ, mức tăng ca tử vong theo ngày lớn nhất kể từ tháng 4. Cho tới nay, Anh có tổng cộng trên 5,1 triệu ca bệnh, trong đó có hơn 128.400 ca tử vong.

Thế giới theo dõi Thế giới theo dõi 'ngày tự do' ở Anh

TTO - Người Anh đã chờ thêm một tháng để bước vào 'Ngày tự do' (Freedom Day) 19-7. Và thế giới cũng sẽ dõi theo.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận