16/06/2020 10:00 GMT+7

Lợi ích vàng của ‘cuộc hôn phối’ bancassurance

P.Q
P.Q

Sự kết hợp giữa 2 định chế tài chính là bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng (‘bancassurance’) là ‘cuộc hôn phối’ mà thị trường rất mong đợi, khi mang tới nhiều dịch vụ tài chính cho khách hàng chỉ tại một điểm giao dịch.

Lợi ích vàng của ‘cuộc hôn phối’ bancassurance - Ảnh 1.

Khách hàng luôn là yếu tố trọng tâm mà cả AIA Việt Nam và VPBank cùng hướng tới khi triển khai kênh bancassurance

Bancassurance - Khách hàng là trọng tâm

Theo Bản tin thị trường bảo hiểm toàn cầu của Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), năm 2019 tại Việt Nam số lượng hợp đồng sản phẩm chính bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ước đạt khoảng 10,5 triệu hợp đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018.

Số lượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang chiếm khoảng 8,5% dân số cả nước, nhưng số lượng thực tế khách hàng được bảo vệ tài chính qua các hợp đồng có thể thấp hơn, vì một khách hàng có thể sở hữu nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nói cách khác, hàng chục triệu người dân đang chưa có giải pháp tài chính dự phòng cho những trường hợp rủi ro bất ngờ về sức khỏe, tính mạng trong cuộc sống.

Mạng lưới đại lý truyền thống của các công ty bảo hiểm dù đã phát triển rộng rãi, nhưng vẫn không thể bao phủ khắp nơi để tiếp cận và tư vấn cho mọi khách hàng.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại có mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp, rất thuận tiện cho việc đưa sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng, cũng như hỗ trợ khách hàng trong việc giao kết hợp đồng, thu phí bảo hiểm hay những dịch vụ có liên quan khác một cách nhanh chóng.

Các tư vấn viên kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu được nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách hàng để có hướng tư vấn tốt nhất, giúp khách hàng lựa chọn giải pháp tài chính phù hợp cho bản thân và gia đình.

Hệ sinh thái Bancassurance đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng

Chẳng hạn, VPBank hiện có mạng lưới 227 chi nhánh và văn phòng giao dịch, phục vụ hơn 5,6 triệu khách hàng trên cả nước. Sự kết hợp giữa AIA Việt Nam và VPBank có thể giúp các khách hàng được tiếp cận thuận lợi với dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, giúp họ có kế hoạch tài chính cho những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Với sự hợp tác giữa bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng, dịch vụ tài chính phong phú được cung cấp một cách giản tiện, dễ hiểu và dễ lựa chọn là cách rất thực tế để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Lãnh đạo VPbank cho biết: "Bancassurance là một trong những chiến lược quan trọng, trong đó khách hàng là trọng tâm. Hợp tác với AIA Việt Nam, chúng tôi có thêm điều kiện cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng thêm quyền lợi của khách hàng, đảm bảo mang lại những trải nghiệm và giải pháp tài chính tốt nhất".

Giải pháp ‘một cửa’ trọn gói

Mô hình ‘one-stop-shop’ (một cửa) trọn gói có thể nói là ưu thế lớn nhất mà bancassurance mang lại cho khách hàng. Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và có thể sử dụng nhiều dịch vụ tại cùng một nơi.

Ngoài các giao dịch chính của ngân hàng như gửi tiền, vay tiền và các giao dịch thường xuyên khác, khách hàng còn được tư vấn các kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp với hoàn cảnh, bao gồm cả các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu, được hỗ trợ trong quá trình giao kết hợp đồng cũng như quá trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Lợi ích vàng của ‘cuộc hôn phối’ bancassurance - Ảnh 3.

Khách hàng mua bảo hiểm qua ngân hàng sẽ được tư vấn viên hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan đến hợp đồng bảo hiểm

Chị Lê Thị Mai (quận 1, TP. HCM), là khách hàng mua bảo hiểm AIA tại VPBank chia sẻ: "Thú thực là trước đó tôi đã có gói bảo hiểm tích lũy rồi nên không nghĩ đến việc mua bảo hiểm nữa. Nhưng sau khi chứng kiến căn bệnh ung thư phổi cướp đi người mẹ của mình, tôi bắt đầu cảm thấy sợ ngay cả khi bản thân không mắc bệnh.

Tình cờ trong một lần giao dịch tại VPBank, tôi được nhân viên tư vấn gói bảo hiểm SmartLIFE, là gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời của AIA, tôi đã quyết định tham gia. Bởi tôi thực sự muốn có một giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn vẹn cho bản thân để cảm thấy an tâm nhất."

Chị Mai cho biết thêm: "Đặc biệt, tại ngân hàng VPBank, tôi thấy vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian vì không chỉ có thể thực hiện các giao dịch thông thường của ngân hàng mà còn được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp. Chưa kể còn có thể đóng phí bảo hiểm và thực hiện các giao dịch liên quan đến hợp đồng bảo hiểm tại ngân hàng".

Không phải ngẫu nhiên mà bancassurance đang trở thành xu thế với tốc độ phát triển mạnh mẽ trên thị trường các dịch vụ tài chính thế giới cũng như tại Việt Nam.

Ông Ngô Trung Dũng - Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết: "Bancassurance tận dụng được lợi thế của cả ngân hàng và công ty bảo hiểm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Tôi tin rằng kênh bancassurance sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới và là một giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn".

Ông Dũng cũng khẳng định: "Khi ngân hàng kết hợp với bảo hiểm nhân thọ, tiềm lực và lợi thế của hai bên sẽ được huy động và tích hợp, với mục tiêu tạo sự thuận lợi và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng tham gia bảo hiểm".

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên