Tag: Bancassurance

BAC A Bank và Dai-ichi, 5 năm đồng hành cùng phát triển

Chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ ngày 16-1-2017, BAC A Bank và Dai-ichi đã có hơn 5 năm triển khai mô hình hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng với mức tăng trưởng ấn tượng, cùng định hướng ‘phục vụ khách hàng để phát triển’.

Luật cấm ép buộc khách hàng mua bảo hiểm

Việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện, trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, các ngân hàng không được ‘ép’ khách hàng giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Ngân hàng nào còn dư địa từ hợp đồng độc quyền bảo hiểm?

Trong khi nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) và ghi nhận khoản phí trả trước "khủng" từ thương vụ độc quyền thì vẫn còn một số ngân hàng vẫn đang trong quá trình “kén rể”.

Dai-ichi Việt Nam và Sacombank nhận giải thưởng quốc tế về Bancassurance

Giải thưởng quốc tế vinh danh 'Nhà cung cấp dịch vụ Bancassurance đáng tin cậy nhất tại Việt Nam năm 2021' vừa được trao cho Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank.

Vietcombank - FWD: thương vụ bancassurance nổi bật của năm 2020

Có thể nói năm 2020 là năm bùng nổ của bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) với hàng loạt các thương vụ hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm nhân thọ được công bố.

Cấm ngân hàng ép khách hàng vay vốn mua bảo hiểm

TTO - Các ngân hàng phải rà soát, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ đối với hoạt động đại lý bảo hiểm trên toàn hệ thống, xử lý nghiêm những trường hợp ép buộc khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm khác khi cấp tín dụng.

Lợi ích vàng của ‘cuộc hôn phối’ bancassurance

Sự kết hợp giữa 2 định chế tài chính là bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng (‘bancassurance’) là ‘cuộc hôn phối’ mà thị trường rất mong đợi, khi mang tới nhiều dịch vụ tài chính cho khách hàng chỉ tại một điểm giao dịch.

Ngân hàng thu ngàn tỉ từ bán bảo hiểm nhân thọ

TTO - Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng bị siết chặt, nhiều ngân hàng đẩy mạnh khai thác mảng dịch vụ, trong đó có bán bảo hiểm nhân thọ. Có ngân hàng chỉ riêng nguồn thu bảo hiểm trong năm 2019 đã mang về hàng ngàn tỉ đồng.

Bảo hiểm FWD bỏ ra 1 tỉ USD để hợp tác với Vietcombank?

Thị trường đồn đoán về giá trị khủng mà Tập đoàn Bảo hiểm FWD bỏ ra để có được cái gật đầu 15 năm độc quyền phân phối bảo hiểm của Vietcombank cộng với việc mua lại Công ty Liên doanh Vietcombank- Cardif.

Hợp tác bancassurance giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam: ngày càng bứt phá

Sau hai năm (6-9-2017 - 6-9-2019) hợp tác độc quyền giữa ngân hàng Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam về phân phối bảo hiểm, kênh bancassurance đã tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng.