18/09/2019 14:00 GMT+7

AIA Việt Nam: Nơi làm việc lý tưởng

H.T
H.T

Tại AIA Việt Nam, nhân viên được làm việc trong môi trường năng động, phát huy khả năng sáng tạo, luôn có cơ hội thăng tiến.

AIA Việt Nam: Nơi làm việc lý tưởng - Ảnh 1.

AIA Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh "Môi trường làm việc lý tưởng" theo đánh giá của Great Place To Work® Hoa Kỳ

'Gần 5 năm gắn bó với AIA Việt Nam, tôi tự hào khi cùng với cộng sự của mình tạo ra môi trường mà ở đó, mọi thành viên của AIA Việt Nam đều được truyền cảm hứng làm việc và mong muốn cống hiến hết sức mình'- ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo công bố AIA Việt Nam năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh "Môi trường làm việc lý tưởng". 

Đây là đánh giá của Great Place To Work® Hoa Kỳ - một tổ chức toàn cầu chuyên về xây dựng, phát triển và công nhận những nền văn hóa doanh nghiệp có hiệu quả làm việc, hoạt động và độ tin tưởng, tín nhiệm cao.

Trao quyền cho nhân viên

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng lấy con người là cốt lõi, AIA Việt Nam cam kết luôn đầu tư và phát triển con người. Trong chiến lược và các hoạt động gắn kết nhân viên, AIA Việt Nam luôn phấn đấu không ngừng tạo ra môi trường làm việc lý tưởng nhất thông qua thông điệp: Thử thách - Trao quyền - Trưởng thành. 

Để hiện thực hóa thông điệp này, đội ngũ nhân viên tại AIA luôn được tạo điều kiện để tham gia các lớp huấn luyện về kỹ năng và trao đổi về nguyện vọng luân chuyển nội bộ như là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của mình. Đây cũng là hình thức để công ty thu hút và giữ nhân lực. 

Hiện tại, 1.000 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng của AIA trên toàn quốc - con số tăng gấp đôi chỉ trong vòng hai năm qua, phản ánh sức hấp dẫn nghề nghiệp đối với những tài năng muôn được tự hào vì làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và lý tưởng.

AIA Việt Nam: Nơi làm việc lý tưởng - Ảnh 2.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên nền tảng lấy con người là cốt lõi, AIA Việt Nam cam kết luôn đầu tư và phát triển con người.

Vào làm việc tại công ty ở vị trí nhân viên định phí, sau 20 năm gắn bó, đến nay anh Lê Thành Nam đã trở thành Phó tổng giám đốc tài chính. Anh Nam cho biết: 'Ở công ty, lãnh đạo luôn chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện để nhân viên phát huy khả năng sáng tạo cũng như cho họ thấy cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Làm việc tại đây tôi luôn cảm nhận mình là một phần của tổ chức và luôn tự hào về điều này'.

Để đo lường các yếu tố góp phần tạo nên sự gắn kết, đo lường mức độ công ty đáp ứng các nhu cầu mà nhân viên đặt ra, từ năm 2011 đến nay, tập đoàn AIA đã hợp tác cùng Gallup, tổ chức thăm dò dư luận nổi tiếng của Mỹ, thực hiện khảo sát, phân tích và đánh giá mức độ gắn kết nhân viên. 

Hệ thống của Gallup cho phép phòng Nhân sự đóng vai trò tư vấn và "trao quyền" cho các cấp quản lý. 

Việc lên kế hoạch và triển khai các kế hoạch hành động gắn kết nhân viên luôn gắn liền với các ưu tiên chiến lược kinh doanh của công ty, đồng thời các kế hoạch này cũng đáp ứng các nhu cầu và tính chất riêng biệt của từng bộ phận (function) và từng nhóm đối tượng (workgroup) thay vì chỉ tập trung ở cấp độ chung toàn công ty (entity).

Tạo môi trường gắn kết

Ngoài việc sử dụng hệ thống trực tiếp Gallup, việc đo lường hiệu quả sự gắn kết của công ty với nhân viên còn được tổ chức "offline" thông qua các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp như mạng xã hội nội bộ WAVE, các câu lạc bộ nhân viên - sân chơi để nhân viên chia sẻ các sở thích chung và học hỏi các kỹ năng mới.

Hoặc các chương trình như Họp mặt nhân viên hàng quý (Townhall) tại các thành phố chính, Ngày Thứ Sáu vui vẻ (Happy Friday) được tổ chức hàng tháng kết hợp với tiệc chúc mừng sinh nhật, các chương trình ngày hội hoạt động ngoài trời cho nhân viên và gia đình, chương trình CEO Coffee Chat - Cà phê với Tổng ciám đốc - là những buổi gặp gỡ trao đổi thân mật giữa ban giám đốc và nhân viên các cấp. 

Theo chị Nguyễn Thị Như Thủy- phụ trách tuyển dụng công ty: "Qua những buổi giao lưu, công ty luôn tạo điều kiện để tất cả nhân viên đều được cập nhật về tình hình kinh doanh, chia sẻ các sáng kiến và tham gia các hoạt động gắn kết nhân viên tại công ty".

AIA Việt Nam: Nơi làm việc lý tưởng - Ảnh 3.

Tại AIA Việt Nam, mỗi cá nhân được đối xử một cách tôn trọng và theo phẩm giá để mỗi người có thể phát huy tính sáng tạo tốt nhất mỗi ngày

Dẫn chúng tôi tham quan văn phòng mới với không gian mở nằm tại tầng 75-76 của toà nhà Lankmark 81, anh Đỗ Phạm Thanh Tâm - Trưởng chi nhánh nest by AIA Landmark cho biết đây là một trong 3 văn phòng nest by AIA - mô hình Trung tâm dịch vụ khách hàng khác biệt và độc đáo của AIA Việt Nam trên toàn quốc. 

"Tại đây, khách hàng có thể uống cà phê, tán gẫu cùng bạn bè. Nếu khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tư vấn kịp thời. Ngoài ra, hàng tháng, chúng tôi còn tổ chức những chương trình giao lưu về sức khỏe, dinh dưỡng, sắc đẹp… cho toàn thể khách hàng. Chương trình từ khi chính thức bắt đầu đến nay đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ những nhân viên và các cấp quản lý".

Bà Trần Thị Ái Liên, Phó tổng giám đốc nhân sự của AIA Việt Nam nhấn mạnh: "Tại AIA, chúng tôi hiểu rằng con người là chìa khóa khai phá mọi tiềm lực. Chỉ bằng sự cống hiến và tận tâm của đội ngũ nhân viên, chúng tôi mới có thể đạt được tầm nhìn trở thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ ưu việt trên thế giới. 

Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn tạo ra và duy trì một môi trường làm việc tích cực nơi mỗi cá nhân được đối xử một cách tôn trọng và theo phẩm giá để mỗi người có thể phát huy tính sáng tạo tốt nhất mỗi ngày tại nơi làm việc là điều quan trọng nhất và là một phần không thể thiếu trong quy tắc ứng xử và triết lý hoạt động của AIA".

Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt

Ngoài chứng nhận "Môi trường làm việc lý tưởng" của tổ chức Great Place To Work®, AIA Việt Nam còn được biết đến với nhiều giải thưởng có giá trị khác, tôn vinh một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

Năm 2014, AIA Việt Nam nhận giải thưởng "Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt" trong khuôn khổ giải thưởng "Vietnam HR Award 2014". Ngoài ra, AIA Việt Nam cũng có tên trong danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" 6 năm liên tục từ 2013 đến 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên