08/06/2018 13:03 GMT+7

Lỗi hệ thống Facebook khiến 14 triệu người dùng vô tình đăng ‘tút’ công khai

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook vừa công khai đã phát hiện lỗi phần mềm khiến hàng triệu nội dung cập nhật trạng thái của người dùng đáng lẽ chọn chế độ riêng tư thì lại bị hiển thị công khai (Public).

Lỗi hệ thống Facebook khiến 14 triệu người dùng vô tình đăng ‘tút’ công khai - Ảnh 1.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Business Insider, công ty Facebook cho biết sự cố hệ thống này ảnh hưởng tới khoảng 14 triệu người dùng trong khoảng thời gian từ 18-5 đến 27-5, cũng là thời điểm Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới.

Thông thường khi bạn chia sẻ nội dung nào đó trên Facebook, các thiết lập cài đặt riêng tư của nội dung đó được thực hiện mặc định theo những nội dung trước đó bạn đã sử dụng.

Chẳng hạn, nếu bạn chia sẻ một bức ảnh và cài đặt chế độ để chỉ bạn bè trên Facebook của bạn xem được nó, thì lần tới khi bạn post một nội dung khác, Facebook cũng sẽ mặc định hiểu rằng bạn chỉ muốn chia sẻ với chính những người đó.

Tuy nhiên những trường hợp bị ảnh hưởng trong lỗi hệ thống lần này của Facebook là chế độ cài đặt mặc định của họ đều bị chuyển thành "công khai" (public).

Đương nhiên chuyện này tiềm ẩn những hệ lụy không hay, thậm chí gây hại nếu tài khoản bị ảnh hưởng chia sẻ những thông tin nhạy cảm kiểu như địa chỉ, số điện thoại vì họ mặc định chỉ bạn bè mình đọc được.

Facebook cho biết những người dùng bị ảnh hưởng sẽ được họ gửi thông báo và yêu cầu xem xét lại những nội dung đã post trong khoảng thời gian đó.

Công ty này cũng khẳng định trục trặc hệ thống này đã được khắc phục. Bắt đầu từ ngày 7-6 những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo.

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc

TTO - Mạng xã hội Facebook đã có hợp tác chia sẻ dữ liệu với ít nhất 4 công ty sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc, trong đó có một công ty có quan hệ thân thiết với chính phủ Bắc Kinh.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên