02/06/2018 11:34 GMT+7

Facebook tuyên bố bỏ phần tin tức nổi bật

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook thực sự không muốn là công ty truyền thông khi vừa tuyên bố sẽ gỡ bỏ phần nội dung tin tức nổi bật (Trending) trên trang của họ từ tuần tới.

Facebook tuyên bố bỏ phần tin tức nổi bật - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin Techcrunch, Facebook giải thích họ gỡ bỏ phần Trending để dành chỗ cho "những trải nghiệm tin tức tương lai".

Những trải nghiệm này sẽ gồm một phần dành riêng cho tin tức video trong mảng nội dung tập trung cho video Facebook Watch và một phần gọi là "Today In" kết nối người dùng với tin tức và thông tin từ các cơ quan báo chí, thông tấn tại địa phương.

Hơn 80 cơ quan tin tức hiện đang thử nghiệm gắn nhãn "tin nóng", cho phép họ lựa chọn việc gắn nhãn các nội dung tin tức và các video livestream là "breaking news" khi cần.

Theo Facebook, những kết quả thử nghiệm này cho thấy tỉ lệ click chuột vào tin tức đã tăng 4%, số lượt Like tăng 7%. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm "alpha", tức là vẫn còn giai đoạn rất ban đầu, thậm chí chưa phải là bản thử nghiệm "beta" trước khi chính thức công bố.

Tính năng "Today In" cũng đang được thử nghiệm tại 33 thành phố của Mỹ.

Facebook chưa công bố kế hoạch thời gian lúc nào trung tâm tin tức video của họ bắt đầu chính thức "lên sóng", nhưng tiết lộ sẽ sớm có 10-12 đơn vị tin tức của Mỹ bắt đầu phát nội dung tin tức ở phần Watch, chủ yếu tập trung vào việc đưa tin trực tiếp các sự kiện nóng, các chương trình hàng ngày và hàng tuần.

Những thay đổi được Facebook công bố vào thời điểm công ty này đang bị quy kết trách nhiệm trong việc phát tán tin tức giả trên toàn hệ thống.

Thời gian qua Facebook cũng đã triển khai một loạt những giải pháp chống tin giả như kiểm chứng thông tin, bổ sung thêm bối cảnh tin tức, có thêm các bài báo liên quan cùng nhiều sáng kiến khác.

Facebook không công bố có kế hoạch đưa phần Trending trở lại hay không, cũng như không nói sẽ có phiên bản nào khác trong tương lai.

Các nước sửa luật cũ, viết luật mới để chống tin giả Các nước sửa luật cũ, viết luật mới để chống tin giả

TTO - Tin tức giả đã có từ lâu, nhưng chỉ trong khoảng vài năm trở lại đây, cùng với sự xuất hiện của mạng xã hội, nó mới trở thành “tâm bão” của rất nhiều khủng hoảng.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên