Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Lộc Trời tổ chức liên kết bao tiêu 2 triệu tấn lúa

10/03/2022 13:16 GMT+7

TTO - Ngày 10-3, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức lễ ký kết liên kết sản xuất 2 triệu tấn lúa 10 hợp tác xã (HTX) và trao tặng 123 máy nông nghiệp trị giá hơn 100 tỉ đồng cho Liên hiệp HTX huyện Thoại Sơn, An Giang.

Lộc Trời tổ chức liên kết bao tiêu 2 triệu tấn lúa - Ảnh 1.

Tập đoàn Lộc Trời đã ký liên kết sản xuất - tiêu thụ 2 triệu tấn lúa với 10 hợp tác xã của huyện Thoại Sơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cụ thể, tập đoàn này trao tặng 63 máy gặt đập liên hợp, 36 máy cày, 14 máy cộ lúa và 10 máy cuộn rơm cho Liên hiệp HTX huyện Thoại Sơn. Đây là phần tài trợ của các đối tác có cùng định hướng với Lộc Trời để giúp bà con nông dân cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ, tăng hiệu quả lao động, năng suất, giảm giá thành, tăng hiệu quả kinh tế và tăng sức cạnh tranh của lúa gạo trên thị trường quốc tế.

Ông Huỳnh Văn Thòn - chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời - khẳng định: "Lộc Trời sẽ không ngừng nỗ lực liên kết với các hộ nông dân thông qua các HTX, nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất lúa gạo quy mô lớn để giảm chi phí sản xuất như giống, phân, thuốc, công lao động, giảm giá thành, nâng chất lượng lúa gạo. Đặc biệt, lúa gạo Việt Nam đáp ứng yêu cầu với các thị trường khác nhau, tăng giá bán và nâng cao lợi thế cạnh tranh của lúa gạo Việt".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - thông tin nhiều năm qua, Lộc Trời đã mạnh dạn xây dựng hệ sinh thái bền vững, đóng góp quan trọng trong việc hình thành các HTX để triển khai xây dựng sản xuất lúa theo đơn đặt hàng, tạo sản phẩm sạch, giúp nông dân tăng hiệu quả sản xuất. Từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang tư duy kinh tế nông nghiệp, giảm khí thải nhà kính trong sản xuất nông nghiệp. Năm 2022, Lộc Trời liên kết sản xuất - tiêu thụ khoảng 105.000ha với các nông dân trên địa bàn tỉnh.

Lộc Trời tổ chức liên kết bao tiêu 2 triệu tấn lúa - Ảnh 2.

Lộc Trời trao tặng 123 máy nông nghiệp cho Liên hiệp Hợp tác xã huyện Thoại Sơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Lộc Trời đã cử lực lượng "3 Cùng" tham gia với các HTX để hình thành các HTX kiểu mới là điều chúng tôi hết sức vui mừng. Việc Lộc Trời hỗ trợ 123 máy nông nghiệp này sẽ góp phần từng bước đưa nền nông nghiệp của tỉnh không ngừng phát triển theo hướng cơ giới hóa hơn", ông Bình nói thêm.

Gạo thơm Lộc Trời đạt Gạo thơm Lộc Trời đạt 'Sản phẩm OCOP cấp Quốc gia'

TTO - Hai sản phẩm Hạt ngọc trời Thiên Vương và Hạt ngọc trời Tiên Nữ của Tập đoàn Lộc Trời vừa được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận và công bố sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận