Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tập đoàn Lộc Trời tái hợp cựu vô địch châu Á Ali Khademi

01/05/2021 15:21 GMT+7

TTO - Đội xe đạp Tập Đoàn Lộc Trời (An Giang) đã tái hợp với tay đua từng vô địch châu Á người Iran Ali Khademi, để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới. Trong đó có VTV Cup - Tôn Hoa Sen dự kiến diễn ra giữa tháng 8 tới.

Tập đoàn Lộc Trời tái hợp cựu vô địch châu Á Ali Khademi - Ảnh 1.

HLV Lê Thanh Liêm chào đón Ali Khademi - Ảnh: M.Q.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới khiến việc chiêu mộ ngoại binh của thể thao Việt Nam gặp nhiều trở ngại. Và đội Tập Đoàn Lộc Trời đã chịu thiệt ở Cúp truyền hình TP.HCM 2021 vừa kết thúc vì đội hình không có ngoại binh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Lê Thanh Liêm (Tập Đoàn Lộc Trời) cho biết mục tiêu ban đầu là muốn chiêu mộ lại Ali Khademi để tham dự Cúp truyền hình TP.HCM 2021. Tuy nhiên, Ali Khademi đã không thể sang Việt Nam kịp thời gian vì không có chuyến bay và phải cách ly phòng chống COVID-19.

Ông Liêm nói: "Trước khi lên máy bay rời Iran, Ali Khademi đã phải trải qua việc kiểm tra COVID-19. Đến Việt Nam, anh tiếp tục phải làm kiểm tra COVID-19 và tuân thủ cách ly y tế theo quy định. Do đó, mãi đến ngày 25-4 Ali Khademi mới có mặt cùng đội, và khi đó thì Cúp truyền hình TP.HCM đã gần kết thúc".

Tuy nhiên, Ali Khademi sẽ là át chủ bài quan trọng của Tập Đoàn Lộc Trời cho những giải quan trọng sắp tới, nhất là VTV Cup - Tôn Hoa Sen dự kiến khởi tranh vào giữa tháng 8.

Sau khi có mặt tại Việt Nam, Ali Khademi cũng sẽ nhanh chóng lao vào việc tập luyện để lấy lại phong độ sau thời gian dài cách ly. Dự kiến, Ali Khademi sẽ một mình tập huấn dài hạn tại Phan Thiết và TP Đà Lạt trong thời gian tới.

Tập đoàn Lộc Trời tái hợp cựu vô địch châu Á Ali Khademi - Ảnh 2.

Ali Khademi đã bắt đầu tập luyện tại Việt Nam - Ảnh: M.Q.

Thành tích của đội xe đạp nam Tập Đoàn Lộc Trời có dấu hiệu đi xuống, sau khi chia tay thủ lĩnh Nguyễn Thành Tâm (chuyển sang xe đạp địa hình) và không có ngoại binh vì COVID-19.

Vì vậy, tay đua 29 tuổi người Iran là sự bổ sung cần thiết cho Tập Đoàn Lộc Trời, nhắm đến mục tiêu chen chân vào top 3 đội mạnh nhất Việt Nam.

Ali Khademi không xa lạ với người hâm mộ xe đạp Việt Nam khi từng khoác áo đội Bảo Vệ Thực Vật An Giang giành hạng nhì cá nhân Cúp truyền hình TP.HCM 2018. Ali Khademi cũng là tay đua leo đèo xuất sắc và thường xuyên được tập luyện ở độ cao 3.500m so với mực nước biển tại Iran.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận