Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Lê Nguyệt Minh rút thắng cựu vô địch châu Á Ali Khademi

12/12/2018 16:36 GMT+7

TTO – Ngày 12-12, Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM-Minh Giang) đã thắng chặng 3 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 từ Kratie đến Stung Treng (Campuchia) dài 145 km sau màn đọ nước rút hấp dẫn với tuyển thủ Iran Ali Khademi.

Lê Nguyệt Minh rút thắng cựu vô địch châu Á Ali Khademi - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh mừng chiến thắng thứ ba tại giải - Ảnh: VĂN THUẬN

Diễn biến chặng đua này khá hấp dẫn với những đợt tấn công liên tục nhằm vào Lê Nguyệt Minh – tay đua đang nắm giữ cả áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp của giải sau hai chặng đầu tiên. Tuy nhiên, tay đua của TP.HCM đã được đồng đội hỗ trợ về đến đích trong nhóm đầu tiên.

Lê Nguyệt Minh rút thắng cựu vô địch châu Á Ali Khademi - Ảnh 2.

Các tay đua thi đấu trước sự chứng kiến của khán giả Campuchia - Ảnh: VĂN THUẬN

Tại đích đến, các tay đua đã cống hiến cho khán giả Campuchia màn đọ nước rút ấn tượng. Trong đó, cuộc đọ sức giữa Nguyệt Minh và tuyển thủ quốc gia Iran 26 tuổi Ali Khademi (khoác áo đội Tập đoàn Lộc Trời) – người từng vô địch châu Á 2013 - là hấp dẫn nhất. 

Kết quả, Nguyệt Minh đã xuất sắc vượt qua Ali Khademi trong gang tấc để cán mức đầu tiên với thành tích 3 giờ 52 phút 10 giây.

Như vậy, Nguyệt Minh đã giành chiến thắng trong cả ba chặng đầu tiên của giải. Thành tích này giúp anh củng cố vững chắc áo vàng tổng sắp (thành tích 8 giờ 59 phút) lẫn áo xanh tổng sắp (50 điểm) sau 2 chặng.

Lê Nguyệt Minh tung nước rút thắng Ali Khademi - Clip: QUANG VINH

Ngày 13-12, các tay đua sẽ đi vào lãnh thổ nước Lào để thi đấu chặng 4 từ cửa khẩu Stung  Treng (Campuchia) đến TP Pakse (Lào) có lộ trình dự kiến 155 km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận