10/12/2018 16:13 GMT+7

Lê Nguyệt Minh mặc áo vàng trước khi sang Campuchia

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Ngày 10-12, cuarơ Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM-Minh Giang) đã giành áo vàng sau chặng mở màn Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 từ TP.HCM đến Bình Phước dài 96km.

Lê Nguyệt Minh mặc áo vàng trước khi sang Campuchia - Ảnh 1.

Lê Nguyệt Minh tạm giữ áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp - Ảnh: VĂN THUẬN

Đây là giải đua xe đạp chuyên nghiệp đầu tiên của VN có lộ trình qua 3 nước Việt Nam – Campuchia – Lào. Giải có sự tham dự của 72 tay đua thuộc 10 đội đua mạnh nhất cả nước cùng 2 đội khách mời là Nex CNN (Lào) và Campuchia.

Ngay sau khi xuất phát, với đội hình nhiều ngôi sao lại được giúp sức bởi tay đua người Tây Ban Nha Sarda Perez Javier, êkíp của TP.HCM hoàn toàn làm chủ đường đua. 

Tại đích đến, Lê Nguyệt Minh tung nước rút vượt qua đàn anh Nguyễn Trường Tài (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HM) để cán mức đầu tiên với thành tích 2 giờ 17 phút 20 giây, đạt tốc độ trung bình 41,942 km/h. Chiến thắng này giúp Minh tạm giữ cả áo vàng (thành tích 2 giờ 17 phút 7 giây) lẫn áo xanh (20 điểm) tổng sắp.

"Đây là lần đầu xe đạp VN có giải đua xuyên 3 nước Đông Dương nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chiến thắng. Tôi sẽ là người mặc áo vàng trong ngày đầu tiên đoàn đua đặt chân lên nước bạn Campuchia. Đó sẽ là động lực tinh thần cho toàn đội nỗ lực trong những chặng đua đầy thử thách sắp tới ", Nguyệt Minh chia sẻ.

Lê Nguyệt Minh tung nước rút giành chiến thắng tại Bình Phước - Clip: NGÔ QUANG VINH

Ngày 11-12, các tay đua sẽ thi đấu chặng 2 từ cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến tỉnh Kratie (Campuchia) có lộ trình dự kiến 100km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên