Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Lộc Trời 'chốt sổ' cuối năm bằng đơn hàng gạo hơn 2 triệu đô đi châu Âu

30/12/2021 20:00 GMT+7

Lô hàng gạo cuối cùng trong năm 2021 với đơn hàng lên tới 4.170 tấn gạo gồm gạo thơm và gạo trắng đã được Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Việt Nam (UPCoM: LTG), xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Lộc Trời chốt sổ cuối năm bằng đơn hàng gạo hơn 2 triệu đô đi châu Âu - Ảnh 1.

Đây là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên Lộc Trời sử dụng tàu biển dạng hàng rời (bulk carrier), nhằm tiết kiệm chi phí tại thời điểm phí vận chuyển bằng container đang rất cao do ảnh hưởng COVID-19

Theo đại diện của công ty, nhờ quy trình canh tác được kiểm soát chặt chẽ từ hạt giống tới hạt gạo, Lộc Trời đã đáp ứng được các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường châu Âu. Đây cũng là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên Lộc Trời sử dụng tàu biển dạng hàng rời (bulk carrier) nhằm tiết kiệm chi phí tại thời điểm phí vận chuyển bằng container đang rất cao do ảnh hưởng COVID-19.

Sản xuất trên quy mô lớn từ 1.000 ha thông qua các hợp tác xã và sự hướng dẫn của đội ngũ 1.200 kỹ sư 3 Cùng, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức quy trình tối ưu hoá các khâu giống - canh tác - thu hoạch và vận chuyển bằng các dịch vụ cơ giới hoá và drone sạ giống, rải phân, phun thuốc. Nhờ đó, hiệu quả sản xuất được nâng cao và tiết giảm chi phí, đảm bảo cung ứng 1 triệu tấn gạo mỗi năm cho thị trường trong nước và toàn cầu.

Đáp ứng tiêu chuẩn thị trường khó tính nhất

Lô hàng trên 4.000 tấn gạo xuất châu Âu lần này là kết quả chứng minh năng lực tổ chức sản xuất cho các đơn hàng lớn, đồng thời khả năng canh tác đưa ra các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của các thị trường khó tính nhất của Tập đoàn Lộc Trời.

Lộc Trời chốt sổ cuối năm bằng đơn hàng gạo hơn 2 triệu đô đi châu Âu - Ảnh 2.

Mảng xuất khẩu gạo của Tập đoàn Lộc Trời đã tăng gấp khoảng 4 lần về sản lượng và doanh số so với năm ngoái

Với năng lực này, trong năm 2021, Lộc Trời đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo tới các đối tác quốc tế ở châu Âu, vương quốc Anh, châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á. Tổng giá trị xuất khẩu gạo lên tới hơn 1.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 24 % doanh thu gạo của tập đoàn.

Riêng đối với thị trường châu Âu, từ tháng 9-2020, Lộc Trời được Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn lựa chọn để xuất khẩu lô hàng gạo thơm theo hiệp định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA). Nhờ vậy, hơn một năm qua, tập đoàn liên tục phát triển thị trường này và có thêm các đối tác mới tại Thuỵ Điển và Đức.

Lộc Trời chốt sổ cuối năm bằng đơn hàng gạo hơn 2 triệu đô đi châu Âu - Ảnh 3.

Lô hàng xuất khẩu cuối cùng trong năm 2021 chuẩn bị khởi hành đi châu Âu

Mảng xuất khẩu gạo của Tập đoàn Lộc Trời đã tăng gấp khoảng 4 lần về sản lượng và doanh số so với năm ngoái, có thêm 15 đối tác mua hàng mới trên thị trường quốc tế. Đây là nỗ lực rất lớn của tập đoàn trong thời gian chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chi phí vận chuyển bằng container tăng cao khiến các doanh nghiệp toàn thế giới gặp khó trong việc đáp ứng nhu cầu hàng hóa với chi phí hợp lý.

Ông Nguyễn Duy Thuận, tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: "Với đơn hàng cuối cùng hơn 4.000 tấn vừa xuất khẩu sang châu Âu trước thềm năm mới, chúng tôi tin rằng năm 2022 sẽ mang lại nhiều cơ hội cho lúa gạo và các loại nông sản được sản xuất theo hướng xanh hơn, bền vững hơn của Việt Nam tại thị trường châu Âu và nhiều thị trường khác, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn".

Tập đoàn Lộc Trời "Cùng nông dân phát triển bền vững"

Với gần 30 năm phát triển kể từ khi được thành lập năm 1993 với tên gọi Công ty Bảo Vệ Thực Vật An Giang, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Lộc Trời đã trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.600 người, bao gồm lực lượng kỹ sư nông nghiệp 3 Cùng trên 1.200 người, và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc...

Lộc Trời là đơn vị tiên phong trên thế giới triển khai canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP (Sustainable Rice Platform) đạt kết quả 100 điểm hoàn hảo trong 2 năm liên tục 2020 và 2021, cùng với hệ thống sản xuất lúa gạo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới như BRC, SMETA, HACCP, HALAL…

Với cam kết "Cùng nông dân phát triển bền vững", Lộc Trời phát triển năng lực năng tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, xây dựng và hướng dẫn thực hiện các quy trình canh tác nhằm tối ưu hoá, cơ giới hóa các hoạt động mùa vụ, tổ chức thu hoạch và vận chuyển… giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tại khu vực nông thôn.

Sản phẩm gạo mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời cùng với nhiều giống lúa tự lai tạo của Lộc Trời đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gạo uy tín quốc tế. Năm 2015, sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời đã vinh dự đạt danh hiệu "Top 3 Gạo Ngon Nhất Thế Giới" do The Rice Trader tổ chức.

Năm 2018, tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc năm 2018, gạo Lộc Trời 28 đạt giải Nhất phân khúc gạo thơm. Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Lộc Trời đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020. Giống lúa OM5451 sở hữu của Lộc Trời là Top 10 Tin Dùng Việt Nam 2021.

Bên cạnh đó, Lộc Trời vinh dự là Thương hiệu Quốc Gia (2016, 2018, 2020), là "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" 3 năm liên tục (2018 - 2020) theo chứng nhận của Bộ Công Thương.

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận