Tag: sản xuất lúa

Còn nhiều cách tăng giá trị hạt gạo Việt

Giá lúa và giá gạo Việt đều tăng khiến nông dân vui mừng, nhưng nhiều ý kiến đề nghị cần có cái nhìn dài hơi thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm để gia tăng giá trị, giúp lúa gạo giữ giá ở mức cao được lâu dài.

Giá lúa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nông dân được thương lái săn đón

Tăng sản xuất lúa sạch ra sao? Chưa bao giờ giá lúa được nông dân ĐBSCL bán ra ở mức cao như thời gian qua, giá lúa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi giá gạo xuất khẩu đang đứng ở mức cao trong bối cảnh Ấn Độ vẫn chưa mở cửa xuất khẩu gạo trở lại.

Hỗ trợ 'giải pháp canh tác' cho nông dân Đồng bằng sông Cửu Long vụ lúa đông xuân

Nhiều hộ nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được hỗ trợ miễn phí phân thuốc và kỹ thuật để đạt hiệu quả sản xuất cao trong vụ lúa đông xuân sắp tới.

NPK chuyên dùng - Lựa chọn hoàn hảo cho nông dân sản xuất lúa chất lượng cao

NPK Cà Mau giải pháp dinh dưỡng toàn diện phù hợp với quy trình sản xuất lúa theo hướng chất lượng cao và an toàn, hướng đến mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực quốc gia

Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023-2024: Dự báo lũ nhỏ, mùa mưa kết thúc sớm

Dự báo mưa chỉ tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 9 và tháng 10, mùa mưa kết thúc sớm vào giữa tháng 11. Vì vậy, xâm nhập mặn ở vùng này cũng được dự báo sẽ đến sớm.

Indonesia dành riêng 500.000ha đất trồng lúa, ứng phó hạn hán do El Nino

Chính phủ Indonesia chuẩn bị 500.000 ha đất nông nghiệp để sản xuất lúa gạo trước nguy cơ hạn hán kéo dài do hiện tượng khí hậu El Nino gây ra.

Chớp thời cơ để mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

Theo Thứ trưởng Hoàng Trung, giá gạo xuất khẩu đang lên cao, các doanh nghiệp Việt Nam có sự chủ động, lợi thế trong ký kết hợp đồng để có giá lợi hơn, khi đó lợi nhuận người dân trồng lúa sẽ cao hơn.

Người trồng lúa đang có lãi 100%, cần tiếp vốn cho ngành hàng lúa gạo

Cơ hội đang rất lớn cho ngành lúa gạo khi Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo. Tuy nhiên, để tận dụng tốt cơ hội này, không chỉ nông dân và doanh nghiệp phải thay đổi tư duy sản xuất mà chính quyền cũng phải có "room" tín dụng riêng cho ngành hàng lúa gạo.

Trồng lúa lãi cao nhờ 3 giảm

Trồng lúa chất lượng cao không phải chuyện mới với Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng cái mới là lần này Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn xây dựng thành đề án, đặt ra nội dung "tăng trưởng xanh", tạo điều kiện cho nông dân sản xuất ổn định, có lãi.

'Nói nông dân trồng lúa lời 100% thì dễ bị bà con cười'

Mong muốn của ông Lê Quốc Điền - phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp - là nông dân lời khoảng 47%, sau thông tin nông dân trồng lúa có lợi nhuận 100% từ báo cáo của Bộ Công Thương.