Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Loan tin COVID thất thiệt, bị phạt 10 triệu đồng

05/02/2021 08:43 GMT+7

TTO - Thức sau khi nhậu say đã sử dụng tài khoản facebook 'TY' đăng thông tin với nội dung: 'Xe Đức Đạt tài xế Ayunpa bị COVID rồi nha, anh em cẩn thận...!' lên nhóm 81gialai.

Loan tin COVID thất thiệt, bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Thức tại cơ quan chức năng - Ảnh: T.H.

Sáng 5-2, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Đoàn Huỳnh Minh Thức (27 tuổi, trú TP Pleiku, Gia Lai) về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật.

Theo đó, chiều 4-2, Thức sau khi nhậu say đã sử dụng tài khoản Facebook "TY" đăng thông tin với nội dung: "Xe Đức Đạt tài xế Ayunpa bị COVID rồi nha, anh em cẩn thận...!" lên nhóm 81gialai.

Sở Thông tin và truyền thông khẳng định thông tin này là sai sự thật.

Thức được xác định đã vi phạm khoản a điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ, thông tin và giao dịch điện tử.

Theo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Gia Lai, thêm tình tiết tăng nặng với Thức do quá trình xác minh, Thức không thừa nhận hành vi vi phạm. Người này viện lý do người khác sử dụng điện thoại của mình đăng thông tin.

Tính đến tối 4-2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 (bệnh nhân 1952 - 1955) đều là F1 của bệnh nhân 1889, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Triệu tập cô gái loan tin ‘toang rồi Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19 Triệu tập cô gái loan tin ‘toang rồi Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19'

TTO - Một cô gái lên mạng xã hội đăng tin ‘Toang rồi. Mọi người cẩn thận khi đi ra đường’, về trường hợp một người ở Hà Tĩnh có người nhiễm COVID-19 khiến nhiều người hoang mang.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận