Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Loạn 'bánh vẽ' bất động sản, Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm

29/10/2020 13:51 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản yêu cầu TP Bảo Lộc làm rõ phản ánh của báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc thành phố này loạn “bánh vẽ” bất động sản.

Loạn bánh vẽ bất động sản, Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Những khu đất nằm ở ranh rừng thông cũng được chào bán xôm tụ - Ảnh: M.VINH

Ngày 29-10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Nguyễn Văn Yên, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản yêu cầu UBND TP Bảo Lộc làm rõ phản ánh của báo Tuổi Trẻ trong bài viết "Đến lượt Bảo Lộc loạn "bánh vẽ" bất động sản".

Trong bài này, Tuổi Trẻ phản ánh TP Bảo Lộc đã để các cá nhân, sàn giao dịch bất động sản, công ty bất động sản "vẽ" các dự án bất động sản không phép, sau đó quảng cáo, thực hiện mua bán như dự án đã được cấp phép. Cạnh đó là tình trạng phân lô xẻ nền đất nông nghiệp.

Ngoài việc chào bán các "dự án" không phép, các đơn vị kinh doanh bất động sản còn cung cấp các thông tin chưa chính xác về hoạt động quy hoạch giao thông - hạ tầng như sắp có cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc, sân bay Lộc Phát nhằm thổi giá bất động sản. Các hoạt động kinh doanh bất động sản sai quy định ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kêu gọi đầu tư vào TP Bảo Lộc.

Tại văn bản này, UBND tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận ngoài báo chí, "trong thời gian qua dư luận nhân dân phản ánh trên địa bàn TP Bảo Lộc xuất hiện tình hình quảng cáo bán đất dự án và đất không phải dự án để xây dựng nhà ở; tình trạng san gạt trái quy định đất nông nghiệp, phá vỡ cảnh quan, tác động xấu đến môi trường tại một số khu vực trên địa bàn TP diễn tiến hết sức phức tạp, thông tin sai sự thật đối với người có nhu cầu chuyển nhượng đất".

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP Bảo Lộc làm rõ các phản ánh, đồng thời xử lý các vi phạm theo quy định, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 7-11.

Đa số các khu đất được quảng cáo chào bán đều được vẽ 3D, chụp ảnh flycam, có catalog, sơ đồ phân lô rất chuyên nghiệp. Thoạt nhìn rất dễ nhầm với những dự án được cấp phép, kèm theo đó là những cái tên rất kêu như Dam B’Ri Village, Green Park Đam B’ri, Đam B’ri Ecovill, B’Lao Panorama…

Đến lượt Bảo Lộc loạn Đến lượt Bảo Lộc loạn 'bánh vẽ' bất động sản

TTO - Dự án bất động sản mọc lên như nấm sau mưa tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Một TP nhỏ nhưng có đến hơn 30 dự án đang chào bán.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận