Tag: sai phép

Vì sao chưa cưỡng chế biệt thự sai phép nghiêm trọng ở Cầu Giấy?

TTO - Trước câu hỏi tại sao UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) chưa cưỡng chế, xử lý dứt điểm công trình biệt thự sai phép tại phường Yên Hòa, lãnh đạo quận này cho biết "phải đợi quyết định từ phía tòa án".

Hà Nội: Phá dỡ ngôi nhà xây dựng sai phép tại số 84 đường Láng

TTO - Liên quan nhà ở xây dựng sai phép tại số 84 đường Láng, sáng 25-5 lực lượng chức năng liên ngành quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức phá dỡ ngôi nhà này.

Vũng Tàu thu hồi 28ha mặt bằng Bãi Sau, quyết tâm 'làm sạch' các sai phạm

TTO - UBND TP Vũng Tàu sẽ thu hồi mặt bằng của hạ tầng bãi tắm ở Bãi Sau để 'làm sạch' bãi tắm này. Trước đó, theo kết luận thanh tra, việc quản lý, sử dụng hạ tầng ở đây có nhiều sai phạm với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Bạc Liêu: Nhiều hạng mục nhà ở phó bí thư thị ủy xây sai phép, không phép

TTO - Từ phản ảnh của báo chí, UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) kiểm tra phát hiện công trình nhà ở của phó bí thư Thị ủy Giá Rai xây sai phép, không phép.

Đà Nẵng nói gì về hai chung cư chưa đủ điều kiện sử dụng nhưng cả ngàn người đã vào ở?

TTO - Hai chung cư cao cấp ở trung tâm Đà Nẵng chưa đảm bảo điều kiện để đưa công trình vào sử dụng nhưng đã có hàng ngàn người dân vào ở. Làm sao để không tái phạm những sự việc như vậy? Vấn đề được đưa ra chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng.

Loạn 'bánh vẽ' bất động sản, Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản yêu cầu TP Bảo Lộc làm rõ phản ánh của báo Tuổi Trẻ liên quan đến việc thành phố này loạn “bánh vẽ” bất động sản.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin sai phạm đất đai tại Bình Dương

TTO - Trước hàng loạt thông tin về các sai phạm trong quản lý, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý và báo cáo Chính phủ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Phải trăn trở làm sao cho dân có nhà ở'

TTO - 'Chúng ta phải đặt mình vào vị trí người dân đang có nhu cầu nhà ở chính đáng để trăn trở nghĩ làm sao cho người dân có nhà. Các cơ quan nhà nước hẹn nhau mà làm để bức xúc người dân được giải quyết', Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Tại sao dân đổ đống cát nhỏ là có người đến ngay, nhưng công trình đồ sộ sai thì không?

TTO - Theo nghị định 139, từ ngày 1-1-2018 không cho phép phạt cho tồn tại; nếu sai phép, không đúng phép phải khôi phục công trình theo đúng quyết định, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định.

300 cán bộ, thanh tra xây dựng tại TP.HCM bị xử lý kỷ luật

TTO - 300 cán bộ, công chức thanh tra xây dựng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, cách chức hoặc buộc thôi việc trong những năm gần đây, trong đó có một người bị xử lý hình sự về tội nhận hối lộ.