27/04/2018 23:27 GMT+7

Lộ thông tin hàng trăm triệu tài khoản khách hàng, VNG xin lỗi

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Một diễn đàn nước ngoài vừa chia sẻ gói dữ liệu được giới thiệu là của hơn 163 triệu tài khoản Zing ID của Công ty VNG.

Lộ thông tin hàng trăm triệu tài khoản khách hàng, VNG xin lỗi - Ảnh 1.

Bài viết giới thiệu thông tin được cho là của hơn 163 triệu khách hàng VNG. - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, ngày 24-4, trên diễn đàn chuyên chia sẻ, mua bán dữ liệu rò rỉ có tên Raidforums.com, một thành viên đã giới thiệu gói dữ liệu có chứa thông tin của 163.666.400 tài khoản Zing ID của VNG. 

Thông tin bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, thành phố, quốc gia sinh sống... Dung lượng của gói dữ liệu này lên đến 7,55GB.

Trước sự việc này, tối 27-4, trong thông cáo báo chí gửi đến truyền thông, Công ty VNG không chính thức thừa nhận đã bị lộ thông tin của hơn 163 triệu người dùng mà chỉ cho biết họ đã “đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ” từ năm 2015. 

Khi đó, công ty này “đã kịp thời có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật”.

Mặc dù vậy, VNG cũng thừa nhận đã có một số lượng người dùng bị lộ thông tin nhưng “Phạm vi người dùng bị tác động thực sự bởi sự cố này không lớn, tập trung ở các khách hàng chơi game và không ảnh hưởng tới các sản phẩm khác của VNG”.

Bên cạnh đó, cũng theo công ty này, “gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm trở lại đây”.

Tuy nhiên, đại diện VNG cũng cho biết: “Chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này”.

Đồng thời VNG cũng “cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh”.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên