Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Lộ ảnh dâm ô của nhân viên chính phủ, thủ tướng Úc thừa nhận làm dân thất vọng

23/03/2021 10:24 GMT+7

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 23-3 tuyên bố ông hiểu dư luận thất vọng với cách ông xử lý một loạt cáo buộc về cách hành xử sai lệch đối với phụ nữ trong giới chính trị, đồng thời hứa sẽ thay đổi cách hành xử này.

Lộ ảnh dâm ô của nhân viên chính phủ, thủ tướng Úc thừa nhận làm dân thất vọng - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Scott Morrison - Ảnh: REUTERS

“Tôi biết rằng nhiều người Úc, đặc biệt là nữ giới, cho rằng tôi không lắng nghe họ, và điều này khiến tôi buồn. Chúng tôi phải làm tốt hơn nữa… chúng tôi phải đưa quốc hội trở lại trật tự”, ông Morrison nói với cánh báo giới tại Canberra.

Thủ tướng Úc đưa ra bình luận trên chỉ vài giờ sau khi tờ The Australian và mạng truyền hình Channel 10 đưa ra các cáo buộc kèm hình ảnh về các hành vi dâm ô trong tòa nhà quốc hội.

Những cáo buộc này xoay quanh việc nhóm nam nhân viên chính phủ ghi hình họ thực hiện hành vi quan hệ tình dục đơn phương trong tòa nhà quốc hội, bao gồm trên bàn làm việc của một nữ nghị sĩ.

Theo Hãng tin Reuters, một nhân viên chính phủ đã bị cách chức sau vụ việc.

Phát biểu về vấn đề trên, ông Morrison tuyên bố đây là một câu chuyện “đáng kinh tởm”, thông báo ông sẽ nói chuyện cùng tất cả nhân viên chính phủ trong ngày 23-3 để nhắc nhở họ về trách nhiệm của mình.

Liên đảng Tự do - Quốc gia tại Úc của ông Morrison đã phải đối mặt với áp lực kéo dài trong những tuần gần đây, vì một cựu nhân viên chính phủ tiết lộ việc cô từng bị cưỡng hiếp tại văn phòng một bộ trưởng ở tòa nhà Quốc hội Úc.

Hàng chục ngàn người đã tuần hành trên khắp nước Úc tuần trước để phản đối vụ việc. Mức tín nhiệm dành cho ông Morrison thông qua các cuộc thăm dò ý kiến cũng giảm mạnh vì vấn đề này.

Thủ tướng Úc vốn vẫn nỗ lực bảo vệ các động thái của chính phủ trong việc cải thiện bình đẳng giới. Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới ngày 23-3, ông đã thừa nhận về việc gây ra nỗi thất vọng lớn.

Dù vậy, ông Morrison tuyên bố sẽ đưa ra một số đề xuất chắc chắn để cải thiện văn hóa công sở của quốc hội, đồng thời đảm bảo rằng những thay đổi sẽ được công bố trong vài tuần sắp tới.

Bê bối cưỡng hiếp ngay tại văn phòng bộ trưởng, Thủ tướng Úc phải xin lỗi Bê bối cưỡng hiếp ngay tại văn phòng bộ trưởng, Thủ tướng Úc phải xin lỗi

TTO - Một cựu nhân viên Chính phủ Úc tiết lộ việc cô từng bị cưỡng hiếp tại văn phòng một bộ trưởng ở tòa nhà Quốc hội Úc. Thông tin này lập tức gây rúng động công luận Úc.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận