23/05/2024 15:58 GMT+7

Livestream đi đòi nợ, 3 phụ nữ ở Huế lãnh án

Nhóm 3 phụ nữ kéo đến nhà một người đàn ông ở TP Huế rồi vừa livestream trên mạng xã hội, vừa buông lời chửi bới người này.

Tòa án nhân dân TP Huế xét xử vụ án làm nhục người khác đối với 3 người phụ nữ livestream đi đòi nợ rồi chửi bới, làm nhục con nợ - Ảnh: NGỌC MINH

Tòa án nhân dân TP Huế xét xử vụ án làm nhục người khác đối với 3 người phụ nữ livestream đi đòi nợ rồi chửi bới, làm nhục con nợ - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 23-5, Tòa án nhân dân TP Huế vừa đưa ra xét xử vụ án "làm nhục người khác" đối với một nhóm 3 phụ nữ, khi có hành vi đi đòi nợ nhưng vừa livestream trên mạng xã hội vừa chửi bới con nợ.

Ba bị cáo trong vụ án là Trần Thị N.Y. (41 tuổi, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy), Võ Thị K.Tr. (36 tuổi, trú phường Tây Lộc, TP Huế) và Mai Thị Q.Tr. (46 tuổi, trú phường Vĩ Dạ, TP Huế).

Theo cáo trạng, trước đây giữa Trần Thị N.Y. và anh Nguyễn Đ.T. (44 tuổi, trú phường Thuận Hòa, TP Huế) có mâu thuẫn với nhau trong việc vay mượn tiền góp vốn làm ăn.

Chiều 29-1-2023, Y. đã rủ Võ Thị K.Tr. và Mai Thị Q.Tr. đến nhà mẹ của anh T. tại phường Thuận Hòa để đòi nợ anh này 1 tỉ đồng.

Tại đây, nhóm Y. vừa dùng điện thoại di động livestream lên trên mạng xã hội Facebook, vừa dùng lời lẽ chửi bới, mạt sát nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự đối với anh T..

Bà Y. còn sử dụng hình ảnh thẻ căn cước công dân của anh T. có sẵn trong máy điện thoại để đưa lên mạng trong clip livestream đòi nợ. Đoạn clip trên dài hơn 5 phút và có rất nhiều người xem, bình luận.

Sự việc trên đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc làm ăn bình thường đối với anh T., nên anh đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử nhận định đây là vụ án đồng phạm có tính chất giản đơn, các bị can không có sự bàn bạc và chuẩn bị từ trước, chỉ nhất thời cùng nhau phạm tội.

Trong đó, Y. là người khởi xướng, rủ rê và là người thực hành nên phải chịu trách nhiệm chính. Hai người còn lại là đồng phạm, hỗ trợ Y. trong quá trình phạm tội.

Căn cứ những tình tiết trên, Tòa án nhân dân TP Huế đã tuyên phạt Trần Thị N.Y. 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Võ Thị K.Tr. và Mai Thị Q.Tr. cũng bị tuyên phạt mỗi người 4 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bắt bị can livestream xuyên tạc, kích động chống Nhà nước CHXHCN Việt NamBắt bị can livestream xuyên tạc, kích động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can thường xuyên livestream trên Facebook xuyên tạc tình hình thực tế, kích động, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên