Tag: án treo

Xét xử vụ Alibaba: Tuyên Nguyễn Thái Luyện mức án chung thân

Chiều 29-12, TAND TP.HCM đã tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Thái Luyện và giảm nhẹ so với mức đề nghị của viện kiểm sát cho các bị cáo khác trong vụ án Alibaba, trong đó một bị cáo nhận án treo.

Hai cựu lãnh đạo TP Vũng Tàu cùng lãnh 18 tháng tù treo

TTO - Sáng 4-8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt hai cựu lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu - ông Phan Hòa Bình và Trương Văn Trí - mỗi người 18 tháng tù treo. 4/8 bị cáo trong vụ án này được miễn trách nhiệm hình sự.

Mệt mỏi như làm… bị hại

TTO - Đó là câu chuyện của ông Trần Văn Thân (ngụ TP Thủ Đức). Ông Thân là bị hại trong một vụ án hình sự, ông yêu cầu bị cáo bồi thường 200 triệu.

Bác án treo, đề nghị giảm hình phạt cho cựu thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến

TTO - Đại diện Viện Kiểm sát quân sự trung ương đề nghị giảm hình phạt cho cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến nhưng không chấp nhận cho hưởng án treo; không chấp nhận kháng cáo của Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ.

4 năm định giá kính xe hơi, 7 lần trả hồ sơ: Phạt 6 tháng tù, hưởng án treo

TTO - Sau 4 năm định giá kính xe hơi và 7 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, ngày 22-6, TAND huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án người ném đá vỡ kính xe hơi.

Cựu sếp Tập đoàn Cao su Việt Nam không được hưởng án treo

TTO - Dù đã bồi thường 20 tỉ đồng và có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác nhưng ông Lê Quang Thung - cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam, không được hưởng án treo như đề nghị của Viện kiểm sát.

Khắc phục 20 tỉ đồng, cựu sếp Tập đoàn Cao su Việt Nam được đề nghị án treo

TTO - Chiều 6-8, phiên tòa xét xử vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Cao su Việt Nam bắt đầu tranh luận. VKS đề nghị 5 bị cáo từ 24 đến 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nhiều câu hỏi sau phiên tòa xử Phạm Công Danh

TTO - Vừa qua, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ Phạm Công Danh và đồng phạm về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, bản án phúc thẩm đến nay đã gây ra nhiều tranh cãi về pháp lý.

Thế lực thù địch leo thang các hoạt động bạo lực, gây rối

TTO - "Các tổ chức phản động tiếp tục tăng cường hoạt động chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, thâm độc" - nhận định của Chính phủ trong báo cáo về tình hình, kết quả phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2018.

7 phụ nữ chặn xe cát được hưởng án treo

TTO - TAND huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã tuyên 7 phụ nữ ở cùng ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Phú tham gia chặn xe chở cát trên đường DH 805 từ 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo.