Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Lithuania: Hơn 1kg đinh ốc trong dạ dày bệnh nhân

02/10/2021 09:38 GMT+7

TTO - Ngày 1-10, các bác sĩ tại Lithuania cho biết họ đã lấy ra hơn 1kg đinh ốc từ dạ dày một người đàn ông nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Lithuania: Hơn 1kg đinh ốc trong dạ dày bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Klaipeda tại Lithuania đã tiếp nhận điều trị một người đàn ông nuốt hơn 1kg đinh ốc - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo Hãng tin AFP, Bệnh viện Klaipeda tại thành phố cảng Klaipeda đã tiếp nhận điều trị người đàn ông này. Bệnh viện không công bố danh tính bệnh nhân do bảo mật thông tin người bệnh.

Kết quả chụp X-quang cho thấy dạ dày bệnh nhân chứa đầy những mẩu kim loại, trong đó có một số mẩu dài 10cm.

"Sau ba giờ phẫu thuật, chúng tôi đã lấy ra hết tất cả dị vật, kể cả những mẩu kim loại nhỏ nhất, trong dạ dày bệnh nhân", bác sĩ phẫu thuật Sarunas Dailidenas cho biết.

Bệnh viện đã công bố bức ảnh chụp khay phẫu thuật chứa đầy đinh ốc với truyền thông Lithuania.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy chuyện này", bác sĩ Algirdas Slepavicius - trưởng khoa phẫu thuật tại Bệnh viện Klaipeda - cho biết.

Bác sĩ Slepavicius cho biết người bệnh đã ổn định sức khỏe sau phẫu thuật. Ông này bắt đầu nuốt các vật kim loại từ tháng trước sau khi ngừng uống rượu.

Phẫu thuật lấy búi tóc gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi Phẫu thuật lấy búi tóc gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi

TTO - Chiều 2-6, bác sĩ Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết y bác sĩ vừa phẫu thuật gắp thành công búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận