Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

28/01/2022 21:17 GMT+7

TTO - Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này.

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi - Ảnh 1.

Linh vật hổ được trưng bày tại đường hoa TP Vinh trước khi bị thu hồi - Ảnh: DOÃN HÒA

Từ tối 27-1, hình ảnh linh vật hổ nhiều màu sắc xuất hiện tại đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 trên đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh lan truyền trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến của người dân.

Sau hàng loạt linh vật hổ "cười ra nước mắt" khắp cả nước, linh vật hổ ở Nghệ An mới nhất được làm từ khung giấy vẽ đủ màu sắc nằm tại trung tâm đường hoa. Nhìn linh vật này, nhiều người nhận xét chẳng giống một chú hổ nào.

Có người còn ví những màu sắc của linh vật tượng trưng cho các bản đồ màu của vùng dịch COVID-19.

Không ít du khách chưa kịp "check-in" cùng linh vật hổ này đã tỏ ra hụt hẫng khi đơn vị thi công đường hoa thu hồi trong sáng 28-1.

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi - Ảnh 2.

Hình ảnh linh vật hổ nhiều màu sắc ở TP Vinh nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận - Ảnh: H.AN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Quốc Bảo - giám đốc Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh - cho biết, những ngày qua công ty đã huy động 100% nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ trang trí các tuyến đường hoa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân.

TP Vinh sẽ xây dựng các tuyến đường hoa, cụm hoa phục vụ nhân dân và du khách đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại tuyến đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, tại các điểm nhấn trong TP, các cửa ngõ và tại các cụm hoa khu vực trung tâm phường, xã.

"Kinh phí xây các tuyến đường hoa khoảng 5 tỉ đồng, được huy động từ nguồn ngân sách TP, tỉnh và xã hội hóa. Riêng hạng mục linh vật hổ biểu trưng cho năm Nhâm Dần, các anh em kỹ thuật có đặt đơn vị khác làm thử. Sau khi dư luận phản ảnh chưa phù hợp, chúng tôi đã tạm cho thu hồi để điều chỉnh lại khu vực trưng bày", ông Bảo nói.

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi - Ảnh 3.

Trưa 28-1, linh vật hổ trên đường hoa ở TP Vinh đã bị thu hồi - Ảnh: ĐIỀN BẮC

Người dân Quy Nhơn thích thú ngắm gia đình nhà hổ sum vầy Người dân Quy Nhơn thích thú ngắm gia đình nhà hổ sum vầy

TTO - Những ngày qua, đông đảo người dân và du khách đến quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định) để chiêm ngưỡng, chụp ảnh kỷ niệm với gia đình nhà hổ - biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận