Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Người dân Quy Nhơn thích thú ngắm gia đình nhà hổ sum vầy
TTO - Những ngày qua, đông đảo người dân và du khách đến quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định) để chiêm ngưỡng, chụp ảnh kỷ niệm với gia đình nhà hổ - biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022.

Các em nhỏ thích thú chụp hình với gia đình nhà hổ - biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022 - tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn - Ảnh: LÂM THIÊN
Ngày 27-1, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở VH&TT tỉnh Bình Định, cho biết biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022 đặt tại quảng trường Nguyễn Tất Thành là gia đình hổ sum vầy với 8 con hổ. Trong đó, gồm hổ bố và hổ mẹ (có chiều cao 3 - 3,5m), 6 hổ con (mỗi con cao gần 1,5m) được tạo hình sinh động, sum vầy bên nhau trên nền danh thắng quần thể tháp Bánh Ít.
Có mặt tại quảng trường Nguyễn Tất Thành cùng các con của mình, chị Nguyễn Thị Ngọc Nhung (sống tại TP Quy Nhơn) cho biết: "Tôi và các con rất thích biểu tượng linh vật gia đình hổ năm nay. Hổ bố và hổ mẹ rất có khí khái, mạnh mẽ. Trong khi đó, bầy hổ con vô cùng dễ thương, đáng yêu".
Ông Tạ Xuân Chánh chia sẻ: "Đây là một công trình văn hóa nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi đón Tết cổ truyền dân tộc, tạo điểm nhấn về du lịch phục vụ người dân và du khách".
Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, năm nay Bình Định mong ước đón một cái Tết phấn khởi, sung túc, đầm ấm. "Tôi mong dịch bệnh sớm qua đi để năm sau người dân được ấm no hơn, hạnh phúc hơn, phát triển kinh tế - xã hội được tốt hơn", ông Thanh nói.
Biểu tượng linh vật năm Nhâm Dần 2022 được trưng bày từ 25-1 đến ngày 9-2 (nhằm ngày 23 tháng chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 9 tháng giêng năm Nhâm Dần).
Ngoài ra, tại khu vực này còn có triển lãm hơn 80 bức ảnh về quê hương, đất nước, con người Bình Định do Hội Văn học và nghệ thuật Bình Định tổ chức.

Hổ bố và hổ mẹ trông rất mạnh mẽ, khí khái

Một người mẹ chụp hình 2 con với các biểu tượng tháp Bánh ít và hoa cỏ

Những chú hổ con đáng yêu quanh quẩn chơi đùa bên hổ bố và hổ mẹ

Một chú hổ con đáng yêu đang dõi theo hổ bố

Người dân thưởng lãm các biểu tượng được đặt tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn

Đông đảo người dân chụp ảnh lưu niệm, tham quan ngắm nhìn gia đình nhà hổ
-
TTO - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Lãnh đạo TP đã có văn bản khẩn về hướng giải pháp, đề xuất, kiến nghị tới Bộ Nội vụ.
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Đêm 12-8, U16 Indonesia đã có chiến thắng 1-0 trước U16 Việt Nam trên sân nhà Maguwoharjo ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Với chiến thắng này, U16 Indonesia đã lần thứ hai lên ngôi vô địch.
-
TTO - Tối 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết việc tước giấy phép 7 doanh nghiệp đầu mối là rút quyền sử dụng giấy phép xuất nhập khẩu, chứ không phải là dừng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận