Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần

15/01/2022 13:30 GMT+7

TTO - Chơi bonsai dừa đã được 5 năm, ban đầu chỉ tạo dáng bình thường, sau này để sản phẩm tăng thêm thẩm mỹ và giá trị nên anh Đinh Ngọc Hiếu (TP Thủ Đức) bắt đầu tạo hình cho cây dừa theo hình con giáp mỗi năm.

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 1.

Chào đón một năm Nhâm Dần với ý nghĩa mạnh mẽ, cường tráng, anh Đinh Ngọc Hiếu (TP Thủ Đức) đã tạo tác hơn 400 gốc dừa hình chú hổ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Anh Ngọc Hiếu cho biết trong mỗi gia đình, vào dịp Tết năm con giáp nào đều trưng bày hình ảnh về năm con giáp đó bằng hình tượng, hình ảnh dán lên tường hoặc lên mâm ngũ quả. Dừa đặc biệt là nằm trên mâm ngũ quả: cầu, dừa, đủ, xoài nên anh áp dụng vào trong tạo hình bonsai.

Để hoàn thiện một tạo hình bonsai dừa hình hổ, anh Hiếu mất tầm 8 tháng, qua công đoạn chăm sóc gốc cây bonsai, lắp ghép phần đầu, chỉnh sửa và sơn phủ màu.

Giá dao động của các chậu bonsai hình hổ từ 600.000 đồng - 3 triệu đồng. Năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên sản lượng anh Hiếu cung ứng ra thị trường giảm hơn năm trước, từ 400 - 500 cây, thông qua khách hàng cũ và các trang mạng xã hội nhưng đã có khách đặt hàng hết.

Anh Hiếu chia sẻ: "Năm 2022 là năm sau quá trình đất nước và toàn cầu chịu ảnh hưởng đại dịch nên tôi mong muốn lan tỏa điều quý giá về sức khỏe và sức mạnh về tài chính kinh tế qua các tạo tác bonsai hình hổ. Chú hổ đại diện cho sức mạnh, sự cường tráng với thông điệp chia sẻ với người dân can trường hơn, sớm phục hồi kinh tế.

Quy trình khó nhất khi tạo hình, làm sao để người ta nhìn vào nhận ra đó là con gì và phải có hồn sản phẩm. Ngoài những sản phẩm hổ đơn thì có hổ ghép cặp và ghép 3. Hổ cặp tượng trưng cho ý nghĩa tình yêu, hôn nhân và tình bạn. Riêng hổ ghép 3 thì mang ý nghĩa sum họp gia đình".

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 2.

Điểm nhấn cho tạo hình bonsai là các thỏi vàng, câu chúc mang ý nghĩa tài lộc cho năm mới thêm may mắn

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 3.

Ngoài hổ đơn, anh Hiếu còn tạo hổ đôi mang ý nghĩa tình yêu

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 4.

Anh Hiếu cho biết cái khó khi tạo tác là làm sao để nhìn vào người ta nhận ra đó là con gì và phải có hồn

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 5.

Tạo hình hổ đơn có nhiều biểu cảm thú vị

Bonsai dừa hình hổ đón Tết Nhâm Dần - Ảnh 6.

Gia đình hổ mang ý nghĩa sum vầy

'Bảo mẫu' của đàn hổ lớn nhất Việt Nam

TTO - Đang chơi đùa, thấy người lạ, bầy hổ lông vằn lực lưỡng liền gầm gừ, 'mắt hình viên đạn' như cảnh báo kẻ xâm phạm lãnh địa. Ấy vậy mà nhân viên chăm sóc tới, chúng lập tức dịu dàng, cọ đầu vào cửa sắt đợi 'bảo mẫu'... xoa đầu như em bé.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận