Tag: bonsai

9X mê uốn tre thành bonsai

Nhiều người có lẽ vẫn nhớ cây tre bonsai tại tiệc trà giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi tiếp Tổng bí thư - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngắm những cây bonsai độc lạ, siêu đẹp

Cứ dịp Tết đến, những nghệ nhân lại tuyển chọn những cây bonsai siêu đẹp mà họ tâm huyết nhất đến trưng bày tại đường hoa Tết Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi.

Họa sĩ hoạt hình sáng tạo tác phẩm nghệ thuật từ cây bonsai

Dave Creek không chỉ là họa sĩ thiết kế chính các nhân vật của bộ phim hoạt hình ‘Bob's Burgers’, mà còn là một nghệ nhân tài năng, với việc tạo ra những ngôi nhà tinh tế trên cây bonsai.

Tác phẩm bonsai cao nguyên

Nghệ nhân Quy Văn Hoạch và tác phẩm bonsai cao nguyên. Cây bon "sai" này có vẻ hơi sai sai vì nó được làm từ 90% bê tông.

Ngắm hàng ngàn chậu bonsai độc lạ, có chậu cả tỉ đồng

Hàng nghìn cây kiểng, chậu bonsai các loại đã được nghệ nhân, nhà vườn "show hàng" tại triển lãm ở TP.HCM, đặc biệt nhiều chậu kiểng độc, lạ được người chơi định giá vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỉ đồng.

Siêu cây bonsai từ 24 tỉnh thành hội tụ ở Quảng Ngãi

Những siêu cây bonsai với dáng thế tuyệt đẹp từ 24 tỉnh thành được nghệ nhân đưa về Quảng Ngãi hội tụ, thu hút đông đảo người thưởng lãm.

Ngắm những cây bonsai tuyệt đẹp ở chợ hoa xuân Quảng Ngãi

Những cây bonsai tuyệt đẹp được các nghệ nhân mang đến chợ hoa xuân Quảng Ngãi, thu hút người dân thưởng lãm dịp Tết.

Nỗi niềm bonsai: Tôi là ai? Đây là đâu?

Một ngày nọ cây bonsai thức dậy và bỗng nhận ra mình đang sống ở một vũ trụ khác. Danh hiệu "quý tộc" của dòng họ bonsai phút chốc tan biến theo mây khói.

Đưa kiểng tết lên chợ mạng

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu mua hàng qua mạng ngày càng tăng, anh Lợi nảy ra ý tưởng quay clip quảng bá cây kiểng rồi tung lên mạng, thay vì chờ khách đến tìm mua.

Ông vua của cây bonsai ngược

TTO - Ông Lê Thạnh (58 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) được nhiều chủ vườn, người chơi cây cảnh gọi với cái tên "dị nhân" khi sáng tạo ra hàng trăm chậu bonsai đẹp mắt và trồng cây theo kiểu mọc ngược (bonsai ngược) độc đáo, lạ mắt.