Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Lính PCCC giúp mèo thở oxy trong đám cháy thành ‘người hùng’

16/11/2019 13:02 GMT+7

TTO - Dân mạng đã khen không tiếc lời với một chiến sĩ PCCC sau bức ảnh và clip cho thấy anh đã cung cấp oxy để cứu một con mèo trong tình trạng nguy kịch: ngạt khói nghiêm trọng và bất động.

Lính cứu hỏa cứu con mèo nằm bất động - Nguồn: RT

Một lính cứu hỏa ở Nga đã nhận được sự yêu thích trên mạng xã hội sau khi một bức ảnh được lan truyền cho thấy cảnh lính cứu hỏa này cứu mạng một con mèo nằm bất động sau một vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Vụ việc được ghi nhận vào đầu tuần này ở thành phố Tver, cách thủ đô Matxcơva của Nga khoảng 160km về phía bắc. Nhân viên cứu hộ đã giải cứu được 35 người dân khỏi một tòa nhà trong vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, có một con mèo bị ngạt khói nghiêm trọng và bất động. Ngay lúc đó, một trong các nhân viên chữa cháy đã mau chóng tìm cách cứu con mèo khỏi bờ vực chết chóc. Đài RT (Nga) đã dùng cụm "Không ai bị bỏ lại phía sau!" ngay trên dòng tít khi viết về câu chuyện này.

Video quay lại cho thấy lính cứu hỏa này rửa mặt con mèo bên cạnh một vũng nước và dùng thiết bị thở chuyên dụng khi làm việc trong các đám khói dày đặc để cung cấp dưỡng khí cho con mèo.

Theo Đài RT, may mắn con mèo đã tỉnh lại khoảng 7 phút sau đó dù chưa hồi phục hẳn. Ảnh chụp tại hiện trường còn cho thấy con mèo đang nằm trên một chiếc sofa. Tuy nhiên, một số dân mạng thắc mắc không rõ con mèo có sống sót sau đó hay không.

Chia sẻ với báo chí, lính cứu hỏa này được xác định là anh Andrey Meister, cho biết anh cùng đồng đội đã tìm thấy con mèo sau khi đột nhập vào một căn hộ ở tầng 3 của tòa nhà để tìm kiếm người sống sót.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà ở khu phố lịch sử thường được gọi là thị trấn Morozov hôm 12-11. Cơ quan phản ứng khẩn cấp địa phương đã điều động 19 xe chữa cháy tới hiện trường và những người ở bên trong đã được sơ tán thành công. Ngoài con mèo, còn một thú cưng khác được giải cứu là một con chó.

"Mọi mạng sống đều quý giá dù là nhỏ nhoi. Đúng là một người đàn ông tốt bụng! Thật hổ thẹn vì không có nhiều người như anh ấy" - một người dùng nhận xét về Andrey Meister bên dưới đoạn video đăng trên YouTube. Một số người gọi lính cứu hỏa này là "anh hùng" hay "người đàn ông tuyệt vời"...

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Lính PCCC giúp mèo thở oxy trong đám cháy thành ‘người hùng’ - Ảnh 2.
Lính PCCC giúp mèo thở oxy trong đám cháy thành ‘người hùng’ - Ảnh 3.
Lính PCCC giúp mèo thở oxy trong đám cháy thành ‘người hùng’ - Ảnh 4.
Lính PCCC giúp mèo thở oxy trong đám cháy thành ‘người hùng’ - Ảnh 5.
Nhà sử học nổi tiếng người Nga giết và chặt xác người tình trẻ Nhà sử học nổi tiếng người Nga giết và chặt xác người tình trẻ

TTO - Tờ Mirror ngày 9-11 đưa tin nhà sử học người Nga, Oleg Sokolov, đã bị bắt và buộc tội sau khi sát hại và chặt xác người tình trẻ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận