04/11/2023 11:13 GMT+7

Liều lĩnh mang giấy tờ giả đến phòng cảnh sát giao thông nộp, bị phát hiện ngay

Trung đặt làm giấy tờ giả và nhờ người mang đến phòng cảnh sát giao thông để nộp hồ sơ thì bị công an phát hiện, ngăn chặn.

Cán bộ phòng cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân làm thủ tục (ảnh minh họa) - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cán bộ phòng cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân làm thủ tục (ảnh minh họa) - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 4-11, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố vừa có thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án sử dụng giấy tờ giả để mua bán hai xe ben.

Theo đó, Cơ quan an ninh điều tra đang điều tra vụ án Nguyễn Văn Trung (42 tuổi, trú tỉnh Vĩnh Phúc) sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Khoảng tháng 4-2022, Trung mua hai ô tô tải ben biển kiểm soát 43H-001.86 và 43H-002.68 với giá 2,2 tỉ đồng từ một người đàn ông trú tại Đồng Nai (không rõ lai lịch).

Do xe vẫn còn thế chấp tại ngân hàng nên hai bên thỏa thuận sau hai tháng sẽ xóa thế chấp, bàn giao hồ sơ gốc.

Trung trả trước 1,3 tỉ đồng, nhận xe mang về Vĩnh Phúc, còn 900 triệu đồng khi nào bàn giao hồ sơ gốc sẽ thanh toán đủ.

Tiếp đó, Trung bán sang tay lại hai xe trên cho một người đàn ông trú tại Sơn La (không rõ lai lịch), giá 2,4 tỉ đồng. Trung cam kết trong hai tháng sẽ rút hồ sơ gốc để sang tên.

Hai bên thỏa thuận trả trước 1,5 tỉ đồng, khi nào bàn giao hồ sơ gốc, sang tên sẽ thanh toán số tiền còn lại. Người đàn ông trú tại Sơn La đã nhận xe, hiện hai xe này không rõ ở đâu.

Trung nhiều lần liên hệ với người đàn ông ở Đồng Nai để lấy hồ sơ gốc nhưng không được do xe chưa xóa thế chấp...

Nguyễn Văn Trung đã nảy sinh ý định làm giả hồ sơ xóa thế chấp, mua bán để rút hồ sơ gốc nhằm bàn giao, sang tên cho người ở Sơn La rồi nhận số tiền 900 triệu đồng.

Trung đã đặt mua giấy tờ giả và nhờ người mang hồ sơ nộp vào Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Đà Nẵng) xin rút hồ sơ gốc, sang tên tỉnh khác đối với hai xe trên thì bị công an phát hiện.

Mở văn phòng luật sư "ảo" để lừa nhiều người đi cư trú tại Mỹ, Canada, Úc…Mở văn phòng luật sư 'ảo' để lừa nhiều người đi cư trú tại Mỹ, Canada, Úc…

Thạnh (32 tuổi, trú tại chung cư Mường Thanh, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) giả danh công an, mở văn phòng luật sư làm bình phong để lừa nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên