23/05/2023 10:18 GMT+7

Chủ bưu cục cầm đầu đường dây vận chuyển 20.000 giấy tờ, tài liệu giả dưới mác tranh phong thủy

Đường dây vận chuyển giấy tờ giả, tài liệu giả này hoạt động trên phạm vi cả nước. Người cầm đầu đường dây này là N.T.C.T. (trú quận Bình Thạnh, TP.HCM), hiện đang là chủ của một bưu cục tại TP.HCM.

Chủ bưu cục cầm đầu đường dây vận chuyển 20.000 giấy tờ, tài liệu giả dưới mác tranh phong thủy - Ảnh 1.

Nhiều giấy tờ giả, tài liệu giả mà cơ quan công an đã thu giữ được - Ảnh: H.B.

Ngày 23-5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Đà Nẵng) cho biết vừa triệt phá một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển và làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Bước đầu xác định, trong quá trình thực hiện công việc của bưu cục là vận chuyển các loại hàng bình thường khác, N.T.C.T. còn là đầu mối tổ chức mua bán vận chuyển các loại giấy tờ giả.

N.T.C.T. tự mình phụ trách việc quản lý, vận chuyển tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, N.T.C.T. kết hợp với P.X.T. (trú quận Long Biên, Hà Nội, cũng là chủ một bưu cục tại Hà Nội) để phụ trách công tác quản lý, vận chuyển ở các tỉnh phía Bắc.

Đồng thời, cả hai còn tuyển chọn mỗi tỉnh một người quen biết, tin tưởng để vận chuyển nhằm mở rộng mạng lưới, trong đó có B.L. (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phụ trách việc vận chuyển tại Đà Nẵng.

Các loại giấy tờ giả được nhóm này bọc kín trong bao ni lông màu đen, bên ngoài ngụy trang bởi tên mặt hàng là "tranh phong thủy". Đây cũng là quy ước tên hàng giữa đối tượng sản xuất và người mua, nếu hàng được chuyển đến mà bên ngoài không có tên như trên thì tuyệt đối không nhận.

Với mỗi đơn hàng chứa giấy tờ giả được vận chuyển, N.T.C.T. hưởng lợi 24.000 đồng, cộng với 1% giá trị đơn hàng.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, N.T.C.T. đã vận chuyển hơn 20.000 đơn hàng với tổng số tiền trên 30 tỉ đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã hoàn tất hồ sơ tài liệu chuyển cho Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) thụ lý theo thẩm quyền.

Công an TP.HCM phối hợp với Tổng lãnh sự quán Mỹ bắt một người nghi dùng giấy tờ giả xin visa MỹCông an TP.HCM phối hợp với Tổng lãnh sự quán Mỹ bắt một người nghi dùng giấy tờ giả xin visa Mỹ

Công an TP.HCM phối hợp Tổng lãnh sự quán Mỹ bắt người có quốc tịch Việt Nam nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả khi xin thị thực (visa) du học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên