Tag: Liên Xô cũ

Nga, Pháp giành giựt châu Phi

TTCT - Những phát biểu qua lại giữa hai ông Emmanuel Macron và Vladimir Putin liên quan đến cuộc chiến tranh của Nga ở Ukraine che đậy nỗi bực dọc lớn hơn nhiều của ông chủ Điện Elsyée: Nga lấn lướt Pháp ở châu Phi.

Mỹ từng mua vũ khí thời Liên Xô quá hời

Sau khi Liên Xô tan rã, nhiều nước trước đây thuộc khối này, do không đủ khả năng duy tu, đã phải bán bớt những chiếc máy bay chiến đấu cho Mỹ để Washington nghiên cứu và thăm dò dầu khí.

Ông Putin công du nước ngoài lần đầu kể từ lệnh bắt của tòa ICC

Ông Putin bắt đầu thăm chính thức Kyrgyzstan hôm nay 12-10, chuyến xuất ngoại đầu tiên kể từ khi Tòa án hình sự quốc tế (ICC) ra lệnh bắt ông.

Khánh Hòa đón nhiều đoàn famtrip, hàng trăm đại lý đến khảo sát du lịch

Liên tục trong tháng 9-2023, Khánh Hòa sẽ đón đoàn famtrip từ Úc, 200 đại lý bán hàng từ Kazakhstan và các nước khác trong cùng khối SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập từng là thành viên của Liên Xô cũ).

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Ukraine tận dụng băng đảng mafia khai thác thông tin từ Nga?

Có tin nhiều tay tội phạm cầm súng cho lực lượng Ukraine để mong hưởng khoan hồng hoặc chính quyền khai thác nguồn tin hữu ích từ nhóm này.

NATO trong ý thức quốc gia của Phần Lan

TTCT - Việc Phần Lan gia nhập NATO đã gây ồn ào suốt tuần qua. Mỗi bên có cách giải thích hay tố cáo khác nhau. Thiết tưởng, cần nghe nhất là những giải thích từ chính Helsinki về "những thay đổi trong môi trường an ninh".

Cuộc chiến Ukraine: 365 ngày sau

TTCT - Không có gì kéo tầm nhìn của nhân loại về cùng hướng như một cuộc chiến thảm khốc - có thể coi đó là chủ đề bất thành văn của Hội nghị an ninh Munich năm nay.

Cuba chấm dứt hệ thống 2 loại tiền tệ tồn tại gần 30 năm

TTO - Kể từ ngày 1-1-2021, Cuba sẽ hợp nhất hệ thống tiền tệ có 2 đồng tiền là đồng peso và đồng peso chuyển đổi, chấm dứt hệ thống tiền tệ 2 đồng tiền đã tồn tại gần 30 năm.

Đọc báo cùng bạn 10-10: Thu phí không dừng phải chạy nước rút

TTO - Thủ tướng vừa có chỉ thị chậm nhất đến ngày 31-12-2020 trạm thu phí BOT nào không chuyển sang thu phí điện tử không dừng (ETC) sẽ bị xem xét tạm dừng thu phí. Và rất nhiều thông tin không thể bỏ qua trên báo Tuổi Trẻ sáng nay...