07/09/2023 16:47 GMT+7

Khánh Hòa đón nhiều đoàn famtrip, hàng trăm đại lý đến khảo sát du lịch

Liên tục trong tháng 9-2023, Khánh Hòa sẽ đón đoàn famtrip từ Úc, 200 đại lý bán hàng từ Kazakhstan và các nước khác trong cùng khối SNG (Cộng đồng các quốc gia độc lập từng là thành viên của Liên Xô cũ).

Đoàn famtrip Úc tham quan Kong Forest hồi tháng 5-2023 - Ảnh: THỤC NGHI

Đoàn famtrip Úc tham quan Kong Forest hồi tháng 5-2023 - Ảnh: THỤC NGHI

Xúc tiến du lịch qua các đoàn famtrip

Đại diện Công ty TNHH HTS International cho hay sẽ phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức đoàn famtrip Úc đến trải nghiệm du lịch Khánh Hòa.

Từ ngày 9 đến 12-9, đoàn gồm 15 đơn vị lữ hành từ 2 thành phố Sydney và Melbourne (Úc) sẽ trải nghiệm các dịch vụ du lịch tại các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (huyện Cam Lâm), đi tour du lịch mạo hiểm ở công viên Kong Forest… Đặc biệt, đoàn famtrip sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa vào ngày 11-9.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tấn - tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam - cho hay nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch từ thị trường Kazakhstan và các nước khác trong cùng khối SNG, công ty chuẩn bị tổ chức chương trình kết nối "Anex Central Asia - Tropical Sense Workshop in Vietnam 2023".

Theo đó, công ty sẽ mời 200 đại lý bán hàng hàng đầu từ thị trường Kazakhstan và các nước khác trong cùng khối SNG đến khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch Khánh Hòa từ ngày 9-9 đến ngày 17-9.

Đoàn sẽ tham quan, khảo sát thực tế các doanh nghiệp du lịch và một số điểm đến trong TP Nha Trang, xây dựng các chương trình du lịch. Điểm chính của lịch trình là chương trình kết nối xúc tiến du lịch cùng các đối tác khách sạn, từ đó hướng đến việc thu hút khách du lịch từ các nước SNG trong mùa đông năm nay.

Cũng theo ông Tấn, Kazakhstan và Uzbekistan đang là một trong những thị trường khách quốc tế chính của du lịch Khánh Hòa. Hiện nay, mỗi tuần có 4 chuyến bay từ Kazakhstan và 2 chuyến bay từ Uzbekistan đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Khách Kazakhstan mua quà lưu niệm tại Tháp Bà Ponagar - Ảnh: MINH CHIẾN

Khách Kazakhstan mua quà lưu niệm tại Tháp Bà Ponagar - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Bùi Quốc Đại - phó giám đốc điều hành Công ty TNHH thương mại và du lịch Anex - cho biết thêm: "Đây là cơ hội để các đại lý bán tour tại Kazakhstan và các nước khác trong cùng khối SNG có cơ hội hiểu rõ hơn về sản phẩm, thế mạnh du lịch Khánh Hòa. Sau chuyến khảo sát, đơn vị và các đại lý sẽ tính đến việc mở rộng chuyến bay.

Việc đón các đại lý đến Khánh Hòa ngay lúc này là bước chạy đà cho kỳ nghỉ đông vào cuối năm".

Mở ra cơ hội cho giai đoạn thấp điểm du lịch

Tour trải nghiệm vườn xoài đang là sản phẩm thu hút khách Úc - Ảnh: THỤC NGHI

Tour trải nghiệm vườn xoài đang là sản phẩm thu hút khách Úc - Ảnh: THỤC NGHI

Bà Christina Nguyen - giám đốc Công ty lữ hành Zazen Travel - cho hay từ đây đến cuối năm là thời gian thấp điểm du lịch nội địa, tuy nhiên lại mở ra cơ hội đón khách Bắc Á, châu Âu đến trú đông.

"Là đơn vị liên kết với các resort đưa khách Úc, Đức... đến Khánh Hòa, tôi nhận thấy Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, nhất là các tour vườn xoài, đồng quê được du khách các nước này rất ưa thích. Tuy nhiên, truyền thông về điểm đến còn khá hạn chế, nên chưa bật được thế mạnh của địa phương. Việc đón các đoàn famtrip là sự quảng bá, kết nối với du khách nước bạn", bà Christina Nguyen nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay ngành du lịch địa phương đang tăng cường quảng bá, xúc tiến điểm đến.

Trước đó, vào tháng 8-2023, đoàn famtrip Indonesia và Ấn Độ cũng đã đến khảo sát du lịch Khánh Hòa. 

Hậu duệ triều Lý tại Hàn Quốc đưa đoàn famtrip đến Khánh Hòa khảo sát du lịchHậu duệ triều Lý tại Hàn Quốc đưa đoàn famtrip đến Khánh Hòa khảo sát du lịch

TTO - Đoàn famtrip doanh nghiệp du lịch, báo chí Hàn Quốc gồm 12 thành viên do ông Lý Xương Căn - đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc - làm trưởng đoàn đã đến khảo sát du lịch tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 8 đến 11-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên