Tag: liên ngân hàng

Từ ngày 16-9, Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt các lãi suất điều hành

TTO - Mức giảm là 0,25%/năm đối với lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng nhà nước đối với các ngân hàng.

Xuất hiện chiến dịch tấn công mạng nhắm vào ngân hàng

TTO - Công ty an ninh mạng CyRadar vừa phát hiện một chiến dịch tấn công mạng có chủ đích nhắm vào các tổ chức ngân hàng trong và ngoài nước.

Lãi suất huy động lên 13%/năm

TT - Một số ngân hàng (NH) vừa tăng thêm lãi suất (LS) huy động cho các kỳ hạn dài lên mức 13%/năm thay cho mức đỉnh 12%/năm trước đây.

Giá vàng cao hơn thế giới 2,34 triệu đồng/lượng

TT - Ngày 14-12 giá vàng thế giới đã giảm rất mạnh, cuối ngày chỉ còn 1.630 USD/ounce, tương đương 41,7 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng SJC bán ra lên đến 44,04 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới đến 2,34 triệu đồng/lượng đã kéo giá USD tự do ngày 14-12 tăng 182 đồng/USD, lên 21.200 đồng/USD.

Thị trường liên ngân hàng lại "nóng"

TT - Sau một tuần hạ nhiệt, lãi suất cho vay trên thị trường liên ngân hàng - nơi các ngân hàng vay mượn lẫn nhau - lại nóng lên. Ngày 3-11, lãi suất cho vay đã lên đến 27%/năm, gần gấp đôi so với trần lãi suất huy động trên thị trường dân cư.

Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm

TT - Hai ngày sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước tăng lãi suất (LS) tái cấp vốn và LS cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên NH, LS cho vay trên thị trường liên NH - nơi các NH vay mượn lẫn nhau - nóng lên. Đến ngày 11-10, LS cho vay kỳ hạn 1 tuần lên đến 17%/năm, trong khi kỳ hạn 1 tháng lên 19%/năm.

Nên giảm 20% số lượng ngân hàng

TT - Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (Vafi) vừa có văn bản gửi bộ trưởng Bộ Tài chính và thống đốc Ngân hàng Nhà nước kiến nghị một số giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó có việc đưa lãi suất cho vay xuống khoảng 12% và cắt giảm 20% số lượng ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay.