Tag: liên minh quân sự

Mỹ, Philippines tập trận có quân Pháp và Úc: Một liên minh quân sự mới ở Biển Đông?

Cuộc tập trận chung thường niên của Mỹ và Philippines trên Biển Đông có sự tham gia của khoảng 16.700 binh sĩ, trong đó có quân nhân Pháp và Úc.

Kỷ niệm 75 năm thành lập: Sinh nhật buồn của NATO

TTCT - Tuần qua tại Brussels, Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kỷ niệm 75 năm thành lập (4-4-1949 - 4-4-2024), với sự lớn mạnh đáng kể: từ 12 lên 32 thành viên, như Tổng thư ký Jens Stoltenberg tự hào.

Nga nói gì khi đối thủ NATO bước sang tuổi 75?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga gửi thông điệp nhân dịp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kỷ niệm cột mốc 75 năm thành lập.

Tổng thư ký NATO: ‘Ukraine không cạn lòng can đảm, họ chỉ hết đạn dược'

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg kêu gọi các nước thành viên của khối liên minh này tăng cường sản xuất quốc phòng để hỗ trợ cho Ukraine.

Những quốc gia phương Tây nào nhanh chóng bác bỏ việc đưa quân đến Ukraine?

Sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập đến khả năng đưa quân sang Ukraine, Mỹ và hàng loạt nước châu Âu nhanh chóng bác bỏ lựa chọn này vì e ngại sẽ gây xung đột trực tiếp với Nga.

Được chấp nhận gia nhập, Thụy Điển sẽ mang điều gì đến NATO?

Sau hơn 2 năm chờ đợi để gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và hơn 200 năm không tham gia liên kết quân sự, Thụy Điển đã được tất cả các thành viên của NATO chấp nhận yêu cầu gia nhập.

Ngoại trưởng Ba Lan cảnh báo: Tên lửa Nga bắn tới Berlin

Ngoại trưởng Ba Lan cho biết thủ đô Berlin của Đức nằm trong tầm bắn của những tên lửa đặt tại ngoại ô vùng Kaliningrad (Nga).

Vì sao NATO quyết kết nạp Thụy Điển?

Thổ Nhĩ Kỳ vừa đồng ý kết nạp Thụy Điển vào NATO, giúp Stockholm tiến thêm một bước đến việc gia nhập khối liên minh quân sự này.

Ngoại trưởng Ukraine khoe quân đội nước này gần như thuộc NATO trên thực tế

NATO cho biết đang xây dựng lộ trình để Ukraine chuyển đổi sang 'khả năng tương tác đầy đủ' với khối liên minh quân sự này. Trong khi đó, ngoại trưởng Ukraine cho biết quân đội nước này gần như đang trở thành một quân đội NATO trên thực tế.

Thường bị nhầm với Thụy Sĩ, Thụy Điển khởi động chiến dịch phân biệt hai nước

Mỗi năm có 120.000 người hỏi Google liệu Thụy Sĩ và Thụy Điển có cùng là một quốc gia hay không. Trước tình trạng nhầm lẫn này, Thụy Điển quyết định đã đến lúc phải phân định rõ ràng.