Tag: liên lạc

Trung Quốc, Philippines lập kênh liên lạc giải quyết hòa bình tranh chấp ở Biển Đông

Trong tuyên bố chung ngày 5-1, lãnh đạo hai bên đã thống nhất lập kênh liên lạc trực tiếp giữa bộ ngoại giao hai nước để giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Tổng thống Philippines sắp thăm Trung Quốc, lập kênh liên lạc trực tiếp về Biển Đông

Philippines thông báo sẽ thiết lập liên lạc trực tiếp giữa Bộ Ngoại giao nước này và Trung Quốc để tránh các tính toán sai lầm trên Biển Đông. Thỏa thuận sẽ được ký khi tổng thống Philippines thăm Trung Quốc tuần sau.

Đảo quốc Tonga đã liên lạc được với thế giới qua điện thoại, báo động thiếu nước uống

TTO - Người Tonga cuối cùng cũng có thể liên lạc qua điện thoại với gia đình và thế giới bên ngoài vào ngày 20-1, năm ngày sau vụ phun trào núi lửa.

Triều Tiên khôi phục đường dây nóng liên Triều

TTO - Triều Tiên nối lại đường dây nóng liên Triều vào ngày 4-10 và kêu gọi Hàn Quốc ngừng khiêu khích, nỗ lực khôi phục quan hệ song phương. Phía Hàn Quốc cho biết sẽ thúc đẩy trao đổi cấp cao với Triều Tiên trong thời gian tới.

TP Vinh hỏa tốc đăng ký tiêm vắc xin, dân gọi điện ‘không liên lạc được’

TTO - TP Vinh phát văn bản hỏa tốc gửi các doanh nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhưng nhiều người dân gọi điện thoại liên hệ đăng ký đều không được.

Yonhap: Triều Tiên nói sẽ 'lờ' tiếp và ra điều kiện với Mỹ

TTO - Theo Hãng tin Yonhap, Triều Tiên cho biết sẽ tiếp tục phớt lờ những nỗ lực của Mỹ nhằm liên lạc với nước này. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ trước khi các quan chức cấp cao Mỹ tham gia các cuộc thảo luận ở Seoul.

Trung Quốc triển khai mạng liên lạc siêu an toàn vào tháng sau

TTO - Trung Quốc mới đây tuyên bố đã thử thành công mạng lưới liên lạc lượng tử thương mại “bất khả xâm phạm” và sẽ là kênh liên lạc vô cùng an ninh cho chính phủ.

Siêu điện thoại liên lạc trong lòng đất

TTO - Một nhóm các nhà khoa học Nga vừa chế tạo thành công một chiếc siêu điện thoại không dây dành riêng cho công nhân làm việc trong hầm mỏ sâu dưới lòng đất.

Không liên lạc được với đồng thừa kế ở nước ngoài?

TT - Gia đình tôi có tám người, có một người định cư ở Mỹ, đã bốn năm nay không liên lạc được. Tôi nộp đơn tại Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu chia di sản thừa kế. Tòa án đã ba lần tống đạt thư đi Mỹ nhưng không nhận được trả lời. Vậy tôi có quyền yêu cầu tòa án chia đều cho tám người được không (khi nào người ở Mỹ về nhận sau)? Nếu người ở Mỹ không nhận phần tài sản thừa kế thì tòa án có quyền chia hoặc sung vào công quỹ không? Thời gian thụ lý vụ án nói trên là bao lâu?

Nga lại mất vệ tinh

TTO - Nga đã bị mất liên lạc với một vệ tinh viễn thông chỉ ít lâu sau khi phóng vào ngày 18-8. Đây là thất bại mới nhất của nước này trong việc phóng vệ tinh thời gian qua.