04/09/2020 11:54 GMT+7

Liên hoan phim Venice: khẩu trang và bữa tiệc điện ảnh

MI LY
MI LY

TTO - Khẩu trang dày đặc trên thảm đỏ Venice, liên hoan phim quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức vào năm 2020 này.

Liên hoan phim Venice: khẩu trang và bữa tiệc điện ảnh - Ảnh 1.

Giám khảo Cate Blanchett (phải) trên thảm đỏ LHP Venice 2020 - Ảnh: CNN

Theo AFP, liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 77 diễn ra từ ngày 2 đến 12-9. Công tác phòng chống dịch bệnh được thiết lập, khách mời được yêu cầu đeo khẩu trang khi đi thảm đỏ và tham dự các buổi chiếu phim đông người.

Minh tinh Cate Blanchett - chủ tịch ban giám khảo - nhấn mạnh việc tổ chức được liên hoan phim quốc tế trong tình hình hiện nay là "điều kỳ diệu". Vì COVID-19, liên hoan phim quốc tế Venice cũng sẽ ít người và bớt hào nhoáng so với mọi năm.

Hôm 2-9, phim Lacci của đạo diễn Ý Daniele Luchetti được chiếu khai mạc. Phòng chiếu chỉ kín một nửa để đảm bảo giãn cách.

Cùng ngày, minh tinh người Anh Tilda Swinton và đạo diễn Hứa An Hoa - nhà làm phim gạo cội của Hong Kong - nhận giải Thành tựu trọn đời của liên hoan phim quốc tế Venice.

Phát biểu nhận giải, Tilda Swinton nói "Wakanda Forever" - câu thoại trong phim Black Panther (Chiến binh báo đen) - để vinh danh tài tử Chadwick Boseman vừa qua đời.

Năm nay, 18 phim sẽ tranh giải Sư tử vàng, giải năm ngoái thuộc về Joker. Bên cạnh đó là các phim không tranh giải. Các phim đáng chú ý là: The World to Come, Mainstream, Nomadland, One Night in Miami, Mandibules, Salvatore - Shoemaker of Dreams...

Cũng vì dịch COVID-19, các liên hoan phim quốc tế lớn như South by Southwest, Cannes, Telluride không được tổ chức.

Liên hoan phim quốc tế Toronto nhiều khả năng phải tổ chức trực tuyến một phần. Việc liên hoan phim quốc tế Venice vẫn được tổ chức là minh chứng cho lòng quyết tâm và kỷ luật của người Ý.

LHP quốc tế Venice 2020 giữa vòng xoáy dịch bệnh COVID-19 LHP quốc tế Venice 2020 giữa vòng xoáy dịch bệnh COVID-19

LHP Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9, những người tham dự đến từ các nước bên ngoài khu vực Schengen sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên