Tag: LHP Venice

Sư tử vàng Venice cho phim được tán dương nhất

Poor things của đạo diễn Hy Lạp Yorgos Lanthimos, bộ phim nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của giới phê bình, đã giành chiến thắng Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice lần thứ 80.

Phim 'Poor Things' thắng ở Venice nhưng vì sao đạo diễn thất vọng?

Đạo diễn Yorgos Lanthimos của 'Poor Things' thất vọng khi nữ diễn viên Emma Stone không thể cùng nhận giải.

Lexus lần thứ 6 trở thành mẫu xe chính thức của Liên hoan phim quốc tế Venice

Với việc diễn viên nổi tiếng Julianne Moore trở thành chủ tịch hội đồng giám khảo quốc tế, Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 79 sẽ có một hiệp sĩ danh dự đồng hành cùng mọi ngôi sao điện ảnh: Lexus.

The hand of God (Bàn tay của Chúa): Điện ảnh làm sao nhãng hiện thực?

TTO - 'Điện ảnh không tốt đâu. Fellini nói rằng điện ảnh làm sao nhãng hiện thực' - người anh trai cố gắng ngăn cản cậu em mới lớn như vậy khi biết cậu muốn trở thành đạo diễn điện ảnh để giải thoát khỏi những đau buồn sau thảm kịch của gia đình họ.

Liên hoan phim Venice và tiếng kêu đứt ruột của những người phụ nữ

TTO - Liên hoan phim Venice 2021 mang đậm tính nữ quyền với những tác phẩm nổi bật lột tả nỗi đau, bất công đối với phụ nữ. Giải Sư tử vàng danh giá được trao cho Happening - bộ phim đau đớn, chân thực về cô gái trẻ phá thai.

Kim Ki Duk: Ngôn ngữ tối giản, dị biệt kiệt cùng

TTO - Trong hơn hai thập niên phát triển rực rỡ của điện ảnh Hàn Quốc, Kim Ki Duk - đạo diễn vừa bất ngờ qua đời vì Covid-19 - là một trường hợp đặc biệt và khác hẳn những đạo diễn tài danh còn lại.

Liên hoan phim Venice: khẩu trang và bữa tiệc điện ảnh

TTO - Khẩu trang dày đặc trên thảm đỏ Venice, liên hoan phim quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức vào năm 2020 này.

Nhiều phim nghệ thuật sáng giá trình chiếu tại Venice lần thứ 74

TTO - Suburbicon của George Clooney hay The Shape of Water của Guillermo Del Toro… lần đầu ra mắt công chúng tại liên hoan phim quốc tế lâu đời nhất thế giới: Venice. Rất có thể, các phim này sẽ vào tranh giải Sư tử vàng.

​Emma Stone giành giải Ảnh hậu, Sư tử vàng thuộc về Philippines

TTO - Liên hoan phim Venice lần thứ 73 khép lại với chiến thắng lớn dành cho Lav Diaz qua bộ phim The Woman Who Left nói về cuộc hòa nhập giữa một phụ nữ bị tù đày với xã hội hiện đại ngày nay.

Natalie Portman nhận “mưa lời khen” trong vai Đệ nhất phu nhân Mỹ

TTO - Sau trình chiếu trong khuôn khổ tranh giải Sư tử Vàng tại LHP Venice lần thứ 73 với bộ phim tâm lý Jackie, diễn viên từng đoạt Oscar Natalie Portman ngay lập tức được dư luận khen ngợi.