09/05/2023 14:30 GMT+7

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiếu miễn phí từ ngày 9 đến 13-5

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ chiếu phim miễn phí để phục vụ người yêu mến điện ảnh. Dự kiến có 86 phim chiếu trong dịp diễn ra liên hoan phim từ ngày 9 đến 13-5.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiếu miễn phí từ ngày 9 đến 13-5 - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, kỳ vọng liên hoan phim ở Đà Nẵng tổ chức thường niên và sẽ sánh tầm quốc tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lần đầu tiên Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức với chủ đề "DANAFF - Nhịp cầu châu Á". 

Bà Ngô Phương Lan, chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (giám đốc liên hoan phim), cho biết đây là một sự kiện văn hóa đặc biệt, là nơi lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo.

Với mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 đến gần hơn với công chúng, việc chiếu phim sẽ diễn ra miễn phí. 

"Ban tổ chức mong muốn được phục vụ người yêu điện ảnh bằng cách mở cửa miễn phí hoàn toàn. Sẽ có 86 buổi chiếu phim tại 3 cụm rạp và 3 buổi chiếu phim ngoài trời tại công viên APEC. Mỗi bộ phim sẽ chiếu 2 buổi để người dân có thêm thời gian lựa chọn" - bà Lan cho biết.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim đến từ Việt Nam, 10 bộ phim đến từ các nước khác thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Đáng chú ý là ở hạng mục Phim châu Á dự thi có 12 phim tham gia: Tro tàn rực rỡ (Việt Nam), Những đứa trẻ trong sương (Việt Nam), Thế chiến 3 (Iran), Tòa nhà trắng (Pháp, Trung Quốc, Qatar, Campuchia), Muru (New Zealand), Người môi giới (Hàn Quốc), Soi gương (Ấn Độ, Cộng hòa Litva, Hàn Quốc), Gangwon-do (Hàn Quốc), Người thân xa lạ (Nhật Bản), Joyland (Pakistan), AbeNida (Philippines), Giáo sĩ Qodrat (Indonesia) là những phim khán giả Đà Nẵng có thể tiếp cận.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiếu miễn phí từ ngày 9 đến 13-5 - Ảnh 2.

Phim Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ dự thi trong hạng mục Phim châu Á - Ảnh: BTC

Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy và các buổi ra mắt đoàn làm phim; chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại công viên APEC, chương trình giao lưu nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với khán giả; hội thảo "Phát triển công nghiệp điện ảnh - Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng", hội thảo "Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam"; workshop "Ươm mầm tài năng" với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao cùng chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng và Hội An.

Theo ông Hà Vỹ - phó giám đốc Sở VH-TT Đà Nẵng, có khoảng 12.000 vé đã được phân phối qua các kênh trường đại học, cơ sở chiếu phim để người dân có thể tiếp cận.

Vé xem phim được phát trong khung thời gian từ 10h - 20h hằng ngày tại rạp Galaxy Đà Nẵng - tầng 3 Co.op Mart, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng và tại rạp chiếu phim Lê Độ - 46 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng (cho những phim chiếu tại rạp Lê Độ và rạp CGV Vincom).

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiếu miễn phí từ ngày 9 đến 13-5 - Ảnh 3.

Sẽ có 86 phim chiếu trong dịp diễn ra liên hoan phim từ ngày 9 đến 13-5. Trong ảnh là phim Những đứa trẻ trong sương của đạo diễn Hà Lệ Diễm đang gây sốt gần đây - Ảnh: BTC

Các buổi chiếu phim tại công viên APEC sẽ mở cửa rộng rãi chào đón khán giả xem phim mọi lứa tuổi. Khán giả có thể truy cập website: www.danaff.vn; hoặc www.vfda.vn/danaff để nắm lịch chiếu phim.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Trấn Thành có tham dự giữa ồn ào?Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Trấn Thành có tham dự giữa ồn ào?

Tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng chiều 8-5, ban tổ chức trả lời Tuổi Trẻ Online về việc liệu các nhà làm phim ăn khách nhất Việt Nam như Trấn Thành, Lý Hải có tham dự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên