19/06/2023 07:04 GMT+7

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm

Đêm 18-6 - ngày cuối của Lễ hội Không tiền mặt (diễn ra tại đường Lê Lợi, Q.1, TP.HCM), nhờ "chơi lớn" khi phát cho khách gấp đôi số quà so với các ngày trước, lượng khách đến mở thẻ, quét thanh toán tại nhiều gian hàng dồn dập.

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm - Ảnh 1.

Tối 18-6, khách xếp hàng dài trước gian hàng của các ngân hàng để mở thẻ, trải nghiệm dịch vụ không tiền mặt và nhận quà - Ảnh: T.T.D.

Gần 22h, ghé gian hàng của JCB, anh P.V.H. thích thú với chiếc móc khóa hình mèo may mắn, sau một hồi lưỡng lự bởi nhà xa (tận TP Thủ Đức), anh H. vẫn quyết định nán lại check-in lấy nốt móc khóa mới về.

"Tôi làm việc tại quận 1 và đã để ý lễ hội từ ngày dầu tiên. Tôi tính tham gia từ tối qua nhưng vì có việc đột xuất nên giờ mới đi được, không ngờ lễ hội lại nhiều trò vui như vậy", anh H. tiếc rẻ nói.

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm - Ảnh 2.

Khách đến chụp hình lấy liền tại gian hàng Visa vào tối muộn ngày 18-6 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Không chỉ anh H., bạn trẻ Lê Thị Hương (ngụ quận Bình Thạnh) cũng tỏ ra tiếc rẻ bởi mới chỉ kịp ăn uống giá rẻ tại gian hàng của thẻ tín dụng Visa.

"Mình và bạn chỉ tính ghé khu ẩm thực chơi và ăn uống, không ngờ bên dịch vụ lại có nhiều trò chơi 'săn thưởng" thú vị như vậy", Hương tiếc rẻ cho biết.

Tại nhiều gian hàng như Napas, BIDV, hay khu ẩm thực, khách đông đúc tới khi lễ hội gần đóng cửa.

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm - Ảnh 3.

Tới khi sắp đóng cửa, gian hàng của Ngân hàng JCB vẫn đón khách tới thăm - Ảnh: NHẬT XUÂN

Trước gian hàng của Saigon Co.op, đám đông vây quanh, thưởng thức tiết mục văn nghệ sôi động của nhóm nhạc acoustic Skyfall band, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các trò chơi. Trong không khí sôi động, bé Lê Chí Đức (5 tuổi) và gia đình nhảy cực sung với chú mascot (linh vật của thương hiệu) trước gian hàng tại lễ hội.

Dù tăng cường đến 4 bao tải gấu bông để tặng khách khi mở tài khoản nhưng đại diện gian hàng của Ngân hàng ACB cho biết đã "sạch trơn" vào cuối ngày. "Chỉ trong khoảng 2 giờ cuối ngày, chúng tôi đã phải tiếp hơn 150 khách hàng, số lượng có thể còn tăng nếu thêm quà tặng. Thật bất ngờ là khách ở lâu đến vậy", đại diện này tính toán.

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm - Ảnh 4.

Dù tối muộn nhưng gian hàng của ACB vẫn khá đông đúc khách đến mở thẻ, nhận quà - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Kế bên đó, gian hàng của Visa phải liên tục cho nhân viên nhập kem về đáp ứng nhu cầu của khách. Đại diện gian hàng này cho biết trong khung giờ 19h - 22h đã tiếp khoảng 200 khách hàng đến tìm hiểu dịch vụ, và "thanh toán Visa không chạm để mua kem".

Ước tính, ngày cuối diễn ra lễ hội Không tiền mặt năm 2023 khách kéo tới đông nhất, so với hai ngày đầu. Khách bao gồm các bạn trẻ, các gia đình đi chơi cùng nhau, khách du lịch trong và ngoài nước… 

Lễ hội Không tiền mặt: Khách dồn dập đến gần nửa đêm - Ảnh 5.

Bé Lê Chí Đức (5 tuổi) đi cùng gia đình, thích thú nhảy tại lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: BÔNG MAI

Đến chương trình Ngày không tiền mặt để làm bạn với con

Tối 18-6, nhìn cháu nhảy vui vẻ trong lễ hội Không tiền mặt, cô Uông Thị Hằng (67 tuổi) cho biết hôm nay cả nhà có bốn người rủ nhau đi từ quận 5 tới lễ hội diễn ra ở quận 1. "Mình đọc báo Tuổi Trẻ thấy ngày hội nên tới đây. Đông vui, nhiều quà", cô Hằng nói.

Đứng bên cạnh mẹ và hai con nhỏ, chị Lê Thị Ngọc Trâm (40 tuổi) cho biết thêm: "Nhà mình trước giờ đa số dùng tiền mặt. Nhưng tham gia ngày hội để biết cách thanh toán không tiền mặt như thế nào. Các con ngày càng lớn nhanh, nếu mình không học hỏi, không thay đổi thì sẽ không bắt kịp".

Ngày của cha, dẫn con đi trải nghiệm thanh toán không tiền mặtNgày của cha, dẫn con đi trải nghiệm thanh toán không tiền mặt

Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town chứng kiến nhiều hình ảnh thú vị của những người dẫn con đi tham quan, check-in, trải nghiệm thanh toán không tiền mặt.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên