Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Lễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyện

10/03/2018 13:18 GMT+7

TTO - Lễ hội xuân hồng - lễ hội thường niên để kêu gọi hiến máu cứu người bệnh từ 10 năm - lần đầu tiên được tổ chức tại Viện Huyết học truyền máu trung ương từ sáng nay 10-3.

Lễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Nhận máu hiến tặng tại ngày hội - Ảnh: L.ANH

Tràn ngập con đường dẫn đến cổng viện là hoa đào được các tình nguyện viên gấp và dán để trang trí như một lễ hội hoa chào mừng người hiến máu.

Theo ông Bạch Quốc Khánh - viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương - mặc dù lượng máu điều trị phục vụ cho dịp tết năm nay được chuẩn bị khá tốt, nhưng do nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh khá cao nên đã xảy ra tình trạng khan hiếm máu.

Tuy nhiên, nhờ các hoạt động hiến máu tình nguyện cho Lễ hội xuân hồng, từ một tuần nay đã có hơn 3.000 đơn vị máu được hiến tặng.

Lễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Hai nữ sinh viên năm thứ nhất ĐH Mỹ thuật công nghiệp tham gia hiến máu tại Lễ hội xuân hồng - Ảnh: LAN ANH

Lễ hội hoa đào chào mừng người hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Tình nguyện viên lễ hội bên các hàng hoa đào hồng rực trong nắng xuân Hà Nội - Ảnh: L.ANH

Ông Khánh cũng cho biết qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 người tham dự, tiếp nhận trên 60.000 đơn vị máu. Riêng lễ hội năm nay thu hút 15.000 người tham dự và tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu. 

Theo ông Nguyễn Viết Tiến - thứ trưởng Bộ Y tế - Lễ hội xuân hồng cùng một số ngày hội như Ngày hội dành cho bệnh nhân ung thư... đã trở thành những lễ hội kiểu mới, lễ hội mới của người trẻ và của lòng nhân ái.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận