03/11/2018 18:27 GMT+7

Lấy phiếu tín nhiệm để soi lại mình

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Thủ tướng đánh giá cao việc lấy phiếu tín nhiệm các thành viên Chính phủ tại Quốc hội vì đây là cơ hội để các thành viên Chính phủ soi lại mình, khắc phục những hạn chế.

Lấy phiếu tín nhiệm để soi lại mình - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông báo kết quả phiên họp thường kỳ tháng 10 của Chính phủ - Ảnh: VIỆT DŨNG

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông tin như vậy tại cuộc họp báo chiều 3-11 thông báo kết quả phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2018.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói kết quả lấy phiếu cao hay thấp sẽ thôi thúc các thành viên Chính phủ làm tốt hơn, phát huy những ưu điểm, và khắc phục hạn chế vốn có. Thủ tướng cho rằng cần đoàn kết cao hơn trong 2 tháng còn lại năm 2018.

Về tình hình kinh tế - xã hội, người phát ngôn của Chính phủ cho biết CPI bình quân 10 tháng tăng 3,6%, lạm phát cơ bản tăng 1,43%. Tỉ giá, thị trường ngoại tệ ổn định.

Xuất khẩu tăng nhanh, đạt kỷ lục khi 10 tháng đạt hơn 200 tỷ USD, tương đương mức của cả năm 2017. Trong đó, khu vực kinh tế trong nước tăng 16,8% cao hơn mức tăng 13,2% của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Xuất siêu 6,4 tỷ USD.

"Xuất siêu 6,4 tỉ USD là điều đáng mừng", bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, tại cuộc họp lần này Thủ tướng chỉ rõ: còn nhiều mặt tồn tại, bất cập cần tiếp tục khắc phục như môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh đang bị tụt hạng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là việc VN tụt hạng trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới.

Vấn đề nữa mà Thủ tướng lưu ý là một số mặt hàng nông sản vẫn còn giá thấp, xuất khẩu nông sản tăng về số lượng nhưng giá giảm dẫn đến kim ngạch xuất khẩu giảm như điều, cao su, hạt tiêu.

Thủ tướng cũng lưu ý về tình trạng bảo kê, cướp giật, cướp tiệm vàng tại một số địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên