Tag: chủ nhiệm văn phòng chính phủ

Thành lập Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ do Thủ tướng làm chủ tịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định thành lập Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ do chính Thủ tướng làm chủ tịch.

Việt Nam đã chuẩn bị đủ vắc xin để tiêm mũi 3 cho người dân

TTO - Bộ Y tế đánh giá dịch bệnh diễn biến phức tạp, số mắc và ca tử vong có chiều hướng tăng lên. Hiện Việt Nam đã chuẩn bị đủ vắc xin để tiêm mũi nhắc lại sau 6 tháng.

Giá cả tăng mạnh, áp lực lạm phát là rất lớn

TTO - Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng, áp lực lạm phát là rất lớn, đưa giá hàng tiêu dùng tăng cao, ảnh hưởng đời sống người dân cũng như năng lực cạnh tranh của hàng hóa.

Thủ tướng: Tổ chức đưa đón người dân quyết tâm về quê

TTO - Thủ tướng lưu ý các địa phương tuyên truyền vận động người dân ổn định cuộc sống, không di chuyển tự phát. Trường hợp người lao động quyết tâm về quê thì tổ chức đưa đón có trật tự, an toàn, không gây ách tắc...

Yêu cầu tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh việc mua vắc xin và tiêm ngừa COVID-19

TTO - Chính phủ giao Bộ Y tế, Bộ Tài chính tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý, huy động mọi nguồn lực, khuyến khích xã hội hóa, phát triển Quỹ vắc xin phòng COVID-19...

Phải làm được 3.800km đường cao tốc trong 10 năm tới

TTO - Trọng tâm của đầu tư công trong 10 năm tới là phải làm được 3.800km đường cao tốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tại phiên họp Chính phủ tháng 6.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự

TTO - Hành vi không tuân thủ cách ly y tế tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Chính phủ đã có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin và chi 12.100 tỉ đồng để mua, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Chính phủ lo sốt đất, tiềm ẩn rủi ro kinh tế

TTO - Hiện tượng sốt đất, tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế nếu không quản lý tốt các hệ thống tín dụng… là một trong những nội dung được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề cập trong cuộc họp báo thường kỳ cuối cùng ông chủ trì.

Doanh nghiệp phải chi nhiều nhất cho thủ tục hành chính nào?

TTO - Lĩnh vực thuế đứng đầu về mức độ cải thiện chi phí thủ tục hành chính, trong khi lĩnh vực môi trường xếp bét bảng với chi phí thủ tục hành chính cao ngất ngưởng, theo kết quả một báo cáo vừa được công bố.

Xây dựng phương án nhân sự cho các vị trí lãnh đạo không tái cử Ủy viên Trung ương

TTO - Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo không tái cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII hoặc tái cử nhưng thay đổi vị trí công tác.