Tag: họp Chính phủ thường kỳ

Thủ tướng yêu cầu xử lý triệt để việc thiếu thuốc, trang thiết bị y tế

Tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu để giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, theo yêu cầu của Thủ tướng.

Chính phủ họp bàn giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn

Chỉ số sản xuất của nhiều ngành công nghiệp chủ lực giảm hoặc tăng thấp, trong khi tăng trưởng tín dụng ở mức thấp cho thấy khó khăn trong hấp thụ vốn của nền kinh tế.

Thủ tướng: Bàn giải pháp tạo công ăn việc làm, tập trung giải quyết những vấn đề ách tắc

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm, giải quyết những vấn đề ách tắc mà doanh nghiệp, nhân dân đang gặp khó khăn.

Thủ tướng: Quyết tâm chấn chỉnh một số thị trường, xử lý người sai, bảo vệ người đúng

TTO - Thủ tướng khẳng định quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để hoạt động đúng bản chất, lành mạnh, công khai, minh bạch.

Nikkei: Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về phục hồi sau đại dịch, phấn đấu GDP 8% năm nay

TTO - Việt Nam được đánh giá là xếp thứ 2 thế giới về phục hồi sau dịch theo xếp hạng tháng 8 của Nikkei, đứng thứ 7 thế giới về tỉ lệ tiêm liều nhắc lại, hướng tới phấn đấu tăng trưởng 8% trong năm nay.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT: 'Không nên quá sốt ruột vì giải ngân vốn'

TTO - Các bước quy trình phê duyệt giải ngân vốn dự án theo Luật đầu tư công rất chặt chẽ, không thể làm tắt vì như vậy vi phạm quy định luật, nên không quá sốt ruột vì giải ngân vốn, theo trình bày của thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Sửa quy định tiêm vắc xin; môn lịch sử có thể vừa bắt buộc, vừa lựa chọn

TTO - Về môn học lịch sử, ngay tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tiếp tục nghiêm túc, cầu thị lắng nghe ý kiến của người dân, chuyên gia, tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, xử lý.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, đẩy mạnh phục hồi kinh tế

TTO - Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2021, Thủ tướng yêu cầu thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần quản lý rủi ro và đẩy mạnh phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Ngăn sông cấm chợ' là sai chỉ đạo của Thủ tướng

TTO - Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 2-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ, cho biết liên quan đến chỉ thị 16 của Thủ tướng đã có một số địa phương hiểu và thực hiện sai.

Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm trường hợp giết mổ heo mắc dịch tả châu Phi

TTO - Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2019, diễn ra chiều 31-5.