Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Lập Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

10/12/2021 16:09 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa có quyết định phân công hai bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ chuyên môn điều trị COVID-19, đặc biệt là về hồi sức tích cực, cho các cơ sở y tế của Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lập Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại một trung tâm hồi sức cấp cứu do bệnh viện tuyến trên hỗ trợ chuyên môn tại TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bộ Y tế vừa quyết định phân công 2 bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản trung ương trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hai bệnh viện này sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các cơ sở y tế của tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang là một trong những địa phương phía Nam có số ca COVID-19 được ghi nhận hàng ngày ở mức cao. Ngày 9-12, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 539 ca nhiễm mới.

Bộ Y tế cho biết các bệnh viện tuyến trên theo phân công chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các cơ sở y tế…

Hai bệnh viện được giao nhiệm vụ thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19. Đồng thời, cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tổ chức giao ban hàng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận/huyện/thành phố, phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 tỉnh, thành phố (nếu có) trong việc điều phối, chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19.

"Hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các tỉnh, thành phố trong thực hiện quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2", Bộ Y tế nêu rõ nhiệm vụ đối với hai bệnh viện trung ương được phân công hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

'Cuộc chiến' lại tiếp tục ở bệnh viện hồi sức COVID-19 lớn nhất TP.HCM

TTO - Thời gian qua, số lượng bệnh nhân F0 tại TP.HCM có chiều hướng gia tăng, kéo theo tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng cũng tăng lên. Để đảm bảo công tác điều trị tốt nhất, Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức đã mở lại các khoa hồi sức.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận