09/06/2023 11:50 GMT+7

Lập tổ công tác xác minh vụ 'bệnh nhân hôn mê, mất 6 lít máu' do hút mỡ

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân nữ 50 tuổi bị tai biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Lập tổ công tác xác minh vụ bệnh nhân hôn mê, mất 6 lít máu do hút mỡ - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân bị tai biến thẩm mỹ sau khi hút mỡ đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 9-6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ tại một cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM, đơn vị này đã lập tổ công tác tiến hành xác minh vụ việc.

Xác minh vụ 'bệnh nhân hôn mê, mất 6 lít máu' do hút mỡ ở TP.HCM

Theo đó, bệnh nhân T.T.L.P. (50 tuổi) hiện đang điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thân nhân người bệnh cho biết lúc 7h ngày 6-6, bệnh nhân P. đến phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 10 và được phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

Đến 10h sáng cùng ngày, người bệnh tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận 5 để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ.

Lúc 12h20, bệnh nhân được phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản.

Đến 16h15, bệnh nhân tụt huyết áp và được ê kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân nhập cấp cứu bệnh viện lúc 19h ngày 6-6 trong tình trạng mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được. 

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chụp CT scan bụng, hội chẩn và được chỉ định mổ cấp cứu, ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Sau mổ bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

Đến ngày 8-6, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, giao tiếp được, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thanh tra sở đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân P. theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế thành lập đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở thẩm mỹ (nếu có).

Hôn mê, mất 6 lít máu sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 8-6 Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nữ 50 tuổi bị tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ sau khi hút mỡ tại một cơ sở y tế ở TP.HCM.

Bệnh nhân được hội chẩn các chuyên khoa và chụp CT scan ổ bụng, khi phẫu thuật phát hiện có xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn (nằm dưới cơ thành bụng).

Bên cạnh đó, các bác sĩ cho biết người phụ nữ này đã mất 6 lít máu trước đó và được truyền máu bổ sung.

Phạt một cơ sở thẩm mỹ gây tai biến cho khách 80 triệu đồngPhạt một cơ sở thẩm mỹ gây tai biến cho khách 80 triệu đồng

TTO - Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xác nhận vừa xử phạt cơ sở thẩm mỹ Quyên Phụ Nữ Đẹp (P.Thống Nhất, TP Biên Hòa) số tiền 80 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề chủ cơ sở 6 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên