Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Lắp phao cảnh báo nguy hiểm, chờ dọn cồn nổi giữa sông Tiền

22/04/2022 17:24 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã cho lắp đặt phao nổi, cảnh báo nguy hiểm, đồng thời Sở Giao thông tỉnh cũng đã có thông báo hạn chế giao thông thủy qua khu vực trên.

Lắp phao cảnh báo nguy hiểm, chờ dọn cồn nổi giữa sông Tiền - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã lắp đặt các báo hiệu cảnh báo tạm thời và thả phao giới hạn vùng nước cấm lưu thông - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 22-4, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang - cho biết đã lắp đặt phao cảnh báo và hạn chế giao thông thủy qua khu vực cồn nổi trên nhánh sông Tiền.

Theo ông Bon, sau khi lắp phao nổi để cảnh báo tàu ghe qua khu vực, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp các đơn vị liên quan khảo sát, nạo vét để thông suốt dòng sông.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã cho thả phao báo hiệu giới hạn vùng nước cấm lưu thông - Video: HOÀI THƯƠNG

Trước đó Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trên nhánh sông Tiền thuộc xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có một cồn nổi diện tích hơn 1 hecta. 

Cồn nổi cách bờ cù lao Tân Phong khoảng 50 m, cách bến đò Tân Phong - Cái Bè khoảng 250 m.

Gần đây do xói lở, cồn này chỉ còn chiều ngang 9m, dài 30m, không có nhà cửa, cây xanh. Ngoài ra, rải rác trên cồn nổi còn có 5 khối bê tông, nhiều trụ bê tông thẳng đứng của một cơ sở sản xuất kinh doanh trước đây.

Hiện nay, cồn nổi chỉ nhô lên mặt nước khi thủy triều xuống thấp. Thời gian gần đây, nhiều tàu ghe qua lại không phát hiện cồn nổi đã mắc cạn, hay đâm vào các khối bê tông gây tai nạn giao thông.

Lắp phao cảnh báo nguy hiểm, chờ dọn cồn nổi giữa sông Tiền - Ảnh 3.

Khu vực cồn nổi trên nhánh sông Tiền xuất hiện chướng ngại vật có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông bất cứ lúc nào - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hồi tháng 12-2021, một tàu gỗ trọng tải 50 tấn chở lúa đã va vào cồn nổi bị chìm tại chỗ, rất may không có người tử vong.

Sau đó vào tháng 4-2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đã có văn bản kiến nghị xử lý chướng ngại vật cồn nổi trên, lắp đặt báo hiệu đường thủy nội địa để cảnh báo nguy hiểm và chỉ dẫn các phương tiện lưu thông qua khu vực cồn nổi để đảm bảo an toàn và phòng ngừa tai nạn giao thông.

Đề nghị Đề nghị 'xóa sổ' cồn nổi giữa sông Tiền gây tai nạn giao thông

TTO - Cồn nổi rộng khoảng 1ha, do thay đổi dòng chảy nên bị thu hẹp diện tích, chỉ có chiều ngang 9m, dài 30m. Khi nước lớn không nhìn thấy, tàu ghe mắc cạn và bị chìm, do đó cảnh sát giao thông Công an Tiền Giang có kiến nghị xóa sổ cồn này.


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận