Tag: giao thông thủy

Cống Cái Lớn - Cái Bé sẽ đóng hoàn toàn để ngăn mặn

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III thông báo về việc “hạn chế giao thông đường thủy trên sông Cái Lớn” vì sẽ đóng cống Cái Lớn, Cái Bé để ngăn mặn.

Tiền Giang dừng nạo vét cồn nổi giữa sông Tiền

Trước mắt tỉnh Tiền Giang chỉ xử lý các chướng ngại vật bê tông để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. Cồn nổi với khoảng 241.000m3 cát trên sông Tiền sẽ được giữ lại do quy định nạo vét đường thủy đang được đề nghị sửa đổi.

Chủ tịch TP.HCM: Xử lý nghiêm công trình sai phép, lấn chiếm bờ sông

Bên cạnh việc xử lý nghiêm, các đơn vị liên quan còn được giao tuyên truyền, vận động người dân không xây dựng, lấn chiếm bờ sông, kênh rạch.

Đề xuất làm đường ven sông Sài Gòn nối Đông Nam Bộ

Nghiên cứu quy hoạch phát triển hành lang sông Sài Gòn kết nối đồng bộ, toàn diện hệ thống hạ tầng kỹ thuật với tỉnh Bình Dương và các tỉnh ở thượng nguồn.

TP.HCM nghiên cứu nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1

TTO - Cầu Bình Triệu 1 bắc qua sông Sài Gòn có tĩnh không thấp, ảnh hưởng đến năng lực khai thác của tuyến vận tải thủy nội địa quan trọng khu vực Đông Nam Bộ.

Để chợ nổi Cái Răng được... nổi

TTO - Nhân chuyện báo chí phản ánh lo lắng chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) đang 'chìm' do vướng cảnh đìu hiu, tôi nghĩ đến nhiều nguyên nhân qua thực tế những lần đến chợ nổi này.

Nhiều tàu ‘chạy chui’ trên biển Quảng Ninh

TTO - Nhiều tháng nay, tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện bến cảng trái phép là điểm tập kết của một số phương tiện thủy nội địa chuyên "chở chui" hàng hóa ra các tuyến đảo Minh Châu, Quan Lạn, Cô Tô.

Lắp phao cảnh báo nguy hiểm, chờ dọn cồn nổi giữa sông Tiền

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đã cho lắp đặt phao nổi, cảnh báo nguy hiểm, đồng thời Sở Giao thông tỉnh cũng đã có thông báo hạn chế giao thông thủy qua khu vực trên.

Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Thành phố chúng ta làm được!

TTO - Nhiều thành phố lớn trên thế giới thật may mắn khi được thiên nhiên ưu đãi có một con sông chạy xuyên qua hay đơn giản đó là kế thừa từ sự lựa chọn của tổ tiên hàng trăm năm trước.

Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Kinh tế dọc bờ sông Sài Gòn

TTO - Sông Sài Gòn dài, chạy qua nhiều địa phận và có ý nghĩa đặc biệt với người dân thành phố nên phải tập trung để phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch và quốc phòng là điều phải làm ngay.