Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Lập kế hoạch 'bắt' yêu râu xanh, một cô gái bị bắt thật

09/10/2019 17:23 GMT+7

TTO - Một nhóm bạn trẻ tại Mỹ đã lập kế hoạch đưa kẻ tình nghi dụ dỗ gái trẻ vào tròng, nhưng bị "vào tròng" ngược lại khi tên này 'bắt cóc' luôn một thành viên trong nhóm.

Lập kế hoạch bắt yêu râu xanh, một cô gái bị bắt thật - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên Mỹ liên lạc qua mạng xã hội, lập kế hoạch đưa tên "yêu râu xanh" vào tròng - Ảnh: CNN

"Điều này thật sự quá nguy hiểm và là thứ chỉ các chuyên gia trong lực lượng thực thi pháp luật có thể hoàn thành tốt nhất. Nhưng ở đây chỉ toàn là đám trẻ", công tố viên hình sự Jan Ronis cảm thán với Đài KGTV ngày 8-10.

Theo Sở cảnh sát hạt San Diego, tiểu bang California, nhóm bạn trẻ khởi xướng vụ việc cho biết đã sử dụng mạng xã hội để liên lạc với người đàn ông mà nhóm nghi ngờ đã dụ dỗ những cô gái trẻ tuổi để quan hệ tình dục.

Muốn tìm chứng cứ, nhóm bạn gồm 2 thiếu niên 17 tuổi và 1 người 18 tuổi đã dàn xếp cuộc gặp cùng Robert Dreyfus, 32 tuổi. Hai bên gặp mặt tại quán cà phê Starbucks, thuộc một trung tâm mua sắm tại thành phố Vista, San Diego, hôm 6-10.

Dreyfus sau đó thuyết phục một cô gái 17 tuổi trong nhóm vào xe cùng nói chuyện. Y bỗng tự động lái xe đi mà không được cô cho phép.

Thông cáo của phía cảnh sát tường thuật lại, rằng cô gái lập tức liên lạc với bạn bè mình và nhờ nhóm này gọi 911.

Khi bị cảnh sát gọi tới, Dreyfus đã đồng ý dừng lại và để cô gái trẻ xuống xe.

Dreyfus sau đó bị bắt vì cáo buộc bắt cóc, gửi các vật gây hại cho trẻ vị thành niên và liên lạc với trẻ vị thành niên hòng thực hiện một số hành vi phạm tội, theo CNN.

Nhiều chuyên gia trong ngành ngay lập tức lên tiếng sau vụ việc này.

Công tố viên Ronis cho rằng hành động của nhóm bạn trẻ có thể làm phức tạp hóa vụ án liên quan đến Dreyfus.

Sĩ quan cảnh sát tham gia trường hợp này, Shane Watts, cũng lưu ý rằng cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên dàn xếp các cuộc gặp, cũng như liên lạc với bất cứ ai nhằm mục đích bắt một đối tượng phạm tội.

Rắc rối chuyện nữ trưởng phòng Ái Sa thật, Ái Sa giả Rắc rối chuyện nữ trưởng phòng Ái Sa thật, Ái Sa giả

TTO - Theo giải trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) - nhân viên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, bà không biết em mình ‘trộm’ bằng cấp III để đi xin việc, thăng tiến và người em kế của bà có tên là Trần Thị Ngọc Thêm.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận