Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Lập đoàn kiểm tra vụ 'nhân bản' phiếu siêu âm tim hơn 600 phi công, tiếp viên

24/07/2020 17:32 GMT+7

TTO - Chiều 24-7, Bộ Giao thông vận tải đã cho thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ các sai phạm (nếu có) về việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế hàng không.

Lập đoàn kiểm tra vụ nhân bản phiếu siêu âm tim hơn 600 phi công, tiếp viên - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải lập đoàn kiểm tra việc khám sức khỏe phi công sau khi có thông tin Trung tâm Y tế hàng không "nhân bản" kết quả siêu âm tim của hàng trăm phi công, tiếp viên - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Có thông tin trên báo chí phản ánh việc Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không. 

Theo đó, trong hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số.

Để làm rõ thông tin trên, Bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra do cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Hàng không Việt Nam là thành viên. 

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin: có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không; có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không; xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không...; xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan; có báo cáo về bộ trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải giao cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra vụ việc.

Giám đốc bệnh viện làm giả 6.300 kết quả xét nghiệm COVID-19 Giám đốc bệnh viện làm giả 6.300 kết quả xét nghiệm COVID-19

TTO - Cảnh sát nhận được tố cáo của một số bệnh nhân rằng họ được cấp kết quả âm tính với COVID-19 dù không trải qua thao tác lấy mẫu xét nghiệm nào. Bệnh nhân vẫn phải trả phí xét nghiệm và một số khoản phí điều trị khác.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận