Giám đốc bệnh viện làm giả 6.300 kết quả xét nghiệm COVID-19

16/07/2020 12:34 GMT+7

TTO - Cảnh sát nhận được tố cáo của một số bệnh nhân rằng họ được cấp kết quả âm tính với COVID-19 dù không trải qua thao tác lấy mẫu xét nghiệm nào. Bệnh nhân vẫn phải trả phí xét nghiệm và một số khoản phí điều trị khác.

Giám đốc bệnh viện làm giả 6.300 kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Mohammad Shahed bị cảnh sát bắt khi tìm cách vượt biên qua Ấn Độ hôm 15-7 - Ảnh: AFP

6.300 người ở Bangladesh được cấp giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 mà không trải qua thao tác xét nghiệm nào. Họ có thể ra nước ngoài, đi làm, sinh hoạt bình thường, còn giám đốc bệnh viện thì có tiền đút túi.

Mohammad Shahed, còn được gọi là Shahed Karim, giám đốc Bệnh viện Regent ở Bangladesh, đã bị bắt gần sông Labangabati ở Debhata Upazila vào khoảng 5h30 sáng 15-7, khoảng một tuần sau khi vụ bê bối xét nghiệm virus corona liên quan đến bệnh viện của ông ta được đưa ra ánh sáng.

Theo thông tin điều tra, Bệnh viện Regent đã thực hiện khoảng 10.500 xét nghiệm virus corona, trong đó 4.200 là thật và gần 6.300 chứng nhận xét nghiệm là giả.

Trước đó, cảnh sát nhận được tố cáo của một số bệnh nhân rằng họ được cấp kết quả âm tính với COVID-19 dù không trải qua thao tác lấy mẫu xét nghiệm nào.

Bênh nhân vẫn phải trả phí xét nghiệm và một số khoản phí điều trị khác mặc dù phía bệnh viện đã cam kết với chính phủ về việc miễn phí xét nghiệm virus.

Mohammad Shahed, 42 tuổi, là một trong hơn 10 người bị chính quyền cảnh sát truy lùng do liên quan đến vụ lừa đảo này.

Cảnh sát hiện đang điều tra trong số gần 6.300 chứng nhận xét nghiệm giả, có bao nhiêu người chủ động trả phí để được cấp chứng nhận âm tính với COVID-19.

Chưa có con số cụ thể rằng bao nhiêu người trong số đó mắc COVID-19 nhưng chắc chắn bê bối này làm công tác chống dịch tại nước này gặp khó khăn hơn.

Những người được cấp chứng nhận âm tính có thể ra nước ngoài, đi làm, sinh hoạt bình thường mà không bị cách ly hay chịu quản thúc nào. Điều này sẽ khiến dịch bệnh lan rộng hơn.

Hiện tại Bangladesh báo cáo hơn 193.000 ca mắc COVID-19 và 2.456 ca tử vong, nhưng các chuyên gia y tế cho biết con số thực có khả năng cao hơn nhiều.

Cảnh sát Bangladesh tập yoga để chống dịch COVID-19 Cảnh sát Bangladesh tập yoga để chống dịch COVID-19

TTO - Hơn 6.000 cảnh sát ở Bangladesh đã nhiễm virus corona chủng mới trong quá trình tham gia thực thi nhiệm vụ và đã có những người thiệt mạng vì dịch bệnh. Chính quyền đã cho lực lượng tập yoga để nâng cao thể lực và tinh thần.

MINH HẢI (Theo Channel News Asia)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận