Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Lao động Trung Quốc tại TP.HCM được yêu cầu làm việc từ xa

04/02/2020 16:34 GMT+7

TTO - Theo Sở Lao động - thương binh xã hội TP.HCM, hơn 1.000 lao động người Trung Quốc tại 187 doanh nghiệp ở TP.HCM được yêu cầu làm việc từ xa để phòng dịch bệnh do virus corona.

Lao động Trung Quốc tại TP.HCM được yêu cầu làm việc từ xa - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh xã hội TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh xã hội TP.HCM, cho biết hiện sở này đã tạm dừng cấp phép lao động cho người Trung Quốc tại TP.HCM. Có tổng cộng 1.069 người Trung Quốc đang làm việc tại TP.HCM thời điểm sau Tết Nguyên đán. 

Những người này chủ yếu là chuyên gia, quản lý, lao động kỹ thuật và giám đốc điều hành. Do đặc thù công việc, họ được yêu cầu làm việc, điều hành công việc từ xa, không trực tiếp đến nơi làm việc trong vòng ít nhất 14 ngày. 

Mục đích là để đảm bảo thời gian cách ly, phòng phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Theo thống kê, tại các khu chế xuất và công nghiệp thuộc TP, 100% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Tổng số công nhân trở lại làm việc sau tết đạt khoảng 95%.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đã chủ động và tuân thủ khuyến cáo của ngành chức năng về vệ sinh phòng dịch.

Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho biết hiện đã gửi văn bản đến tất cả các doanh nghiệp trong các khu có lao động Trung Quốc, Đài Loan và kể cả lao động người Việt Nam, nếu thời gian qua có đến vùng dịch bệnh thì phải tự cách ly trong 14 ngày để theo dõi chứ không nên đến công ty làm việc.

Khu công nghiệp kiểm tra công nhân ngay từ cổng để phòng dịch corona Khu công nghiệp kiểm tra công nhân ngay từ cổng để phòng dịch corona

TTO - Sau kỳ nghỉ tết, công nhân các doanh nghiệp ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… trở lại làm việc trong bối cảnh đã phát hiện những ca viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới tại TP.HCM.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận