02/06/2023 18:48 GMT+7

Lao động đi Hàn Quốc được vay ký quỹ tối đa 100 triệu

Người lao động đi Hàn Quốc theo chương trình EPS được vay ký quỹ tối đa 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Lao động đi Hàn Quốc được vay ký quỹ tối đa 100 triệu - Ảnh 1.

Lao động dự kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS tại Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định hỗ trợ vay ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội cho người lao động thuộc chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS).

Cụ thể, người lao động tham gia chương trình EPS được hỗ trợ vay ký quỹ phải đáp ứng 3 điều kiện. 

Thứ nhất, thuộc đối tượng chính sách được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Thứ hai, lao động đã ký hợp đồng làm việc theo chương trình EPS với Trung tâm Lao động ngoài nước. Thứ ba, người có đăng ký thường trú trên địa bàn Ngân hàng Chính sách xã hội giải quyết thủ tục vay vốn.

Theo đó, mức vay ký quỹ tối đa theo thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc là 100 triệu đồng. Thời gian vay tối đa 5 năm 4 tháng. Lãi suất cho vay áp dụng tùy đối tượng. Lao động đi Hàn Quốc vay vốn theo quyết định này không phải bảo đảm tiền vay.

Theo quyết định, hồ sơ vay vốn gồm có bản chính giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã nơi người lao động đăng ký thường trú, bản sao hợp đồng theo chương trình EPS và bản sao các loại căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực.

Ngoài ra, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng bổ sung bản sao giấy xác nhận theo quy định. Bên cạnh đó, trường hợp lao động là đối tượng bị thu hồi đất cần nộp bản sao quyết định thu hồi đất của cấp có thẩm quyền. Việc có các bản sao trên nhằm đối chiếu.

Về thủ tục vay vốn, người lao động đề nghị UBND cấp xã nơi đăng ký thường trú xác nhận về đối tượng thụ hưởng trên giấy đề nghị vay vốn. Trong 3 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ phê duyệt cho vay.

Hàn Quốc muốn cấp thị thực cho người giúp việc Đông Nam Á để tăng tỉ lệ sinhHàn Quốc muốn cấp thị thực cho người giúp việc Đông Nam Á để tăng tỉ lệ sinh

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thử nghiệm cấp thị thực cho người giúp việc Đông Nam Á đến Seoul làm việc ngay trong năm nay nhằm tăng tỉ lệ sinh. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi liên quan đến kế hoạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên