Tag: lao động công ích

Du khách nước ngoài nhặt rác, người Việt thi nhau xả rác, không xấu hổ?

Hành vi tài xế sửng cồ với khách nước ngoài khi bị nhắc nhở vì xả rác mấy ngày qua không chỉ xấu xí mà còn nhức nhối về ý thức quá tệ.

Chính quyền đâu mà để mấy tay xuyệt điện ngang nhiên vậy?

TTO - Những câu hỏi tương tự như vậy lại một lần nữa được bạn đọc báo Tuổi Trẻ nhắc lại sau bài phản ánh "Xuyệt điện lại tung hoành, ‘càn quét’ cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè". Theo nhiều bạn đọc, đây không phải nghề mưu sinh, mà là phá hoại.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung đầy đủ hành vi bạo lực gia đình

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị lấy ý kiến các đại biểu Quốc hội chuyên trách về dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), trong đó có thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp xã, biện pháp 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng'.

Phạt lái xe say xỉn quét đường, vét kênh liệu có đủ răn đe?

TTO - Nhiều ý kiến ủng hộ phạt lái xe say xỉn đi quét đường, vét kênh, cho rằng cách này mang tính răn đe lẫn giáo dục cao. Song cũng có đề xuất phải buộc họ phải đi làm việc ở bệnh viện, nhà xác...

Nước ngoài phạt lái xe say xỉn: chăm sóc người bị xe tông, làm trong nhà xác

TTO - Để giảm tình trạng tài xế lái xe khi say xỉn, các quốc gia đã ra luật khá nghiêm khắc, có nơi vừa phạt tù vừa buộc tài xế đi lao động công ích, có nơi bắt tài xế chăm sóc các nạn nhân nhập viện vì tai nạn giao thông.

Phó chủ tịch Quốc hội: Lái xe uống rượu bia phải nạo vét sông Tô Lịch

TTO - Nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội thảo luận sâu, ra nghị quyết về các vấn đề bức xúc nổi cộm, trong đó đề nghị lái xe sử dụng rượu bia phải lao động công ích như nạo vét sông Tô Lịch...

Tước bằng lái vĩnh viễn, buộc tài xế uống rượu đi lao động công ích

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình ủng hộ các đề xuất trên của lãnh đạo các địa phương và đề nghị đưa vào nội dung sửa đổi các luật, nghị định liên quan nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn thảm khốc do tài xế dùng rượu bia, ma túy.

Đề xuất mức phạt 'tước bằng lái xe vĩnh viễn'

TTO - Lấy ý kiến sửa đổi nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, nhiều ý kiến đề nghị tăng mức phạt, bổ sung hình phạt tước bằng lái xe vĩnh viễn.

Nói không với xả rác: 5 giải pháp cho thực trạng 'bạ đâu xả đó'

TTO - Nạn "bạ đâu xả đó", ý chỉ việc vứt, xả rác bừa bãi, không đúng nơi đúng chỗ trong sinh hoạt hằng ngày hiện đã trở thành căn bệnh mãn tính "khó chữa" của không ít người.

Ở Việt Nam, lướt Facebook là thấy trộm cướp

TTO - Ông Thomas Alexander Bissell (người Canada) cho rằng sống ở Việt Nam, cảm thấy an toàn trước những tội phạm nghiêm trọng, nhưng có một mối đe dọa mà tôi luôn cảm thấy là nạn trộm cắp.